Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng Bitcoin để thanh toán, nhưng điều này có thể gây phản tác dụng

Lệnh cấm tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu vấp phải sự phản đối từ một đám đông thách thức. Giả định rằng cuộc nổi dậy chỉ là tạm thời là đánh giá thấp sự cần thiết của tiền điện tử trong cuộc sống của quần chúng. Như chúng ta đã thấy trước đây, việc cấm tiền điện tử luôn dẫn đến sự phản kháng đáng kể từ những người bị ảnh hưởng, do đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có thể cần phải gồng mình trong những tuần tới khi người dân chọc ngoáy để tìm ra kẽ hở.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm công dân sử dụng tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử vào ngày 16 tháng 4. Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra một tuyên bố chính thức yêu cầu công dân không sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để mua hàng hóa và dịch vụ trong nước. Trích dẫn luật được đăng trên Công báo;

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không thể phát triển các mô hình kinh doanh theo cách mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử, và sẽ không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến các mô hình kinh doanh đó”.

Sự suy yếu của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến người dân chuyển sang sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin, khi họ săn lùng hàng rào lạm phát. Nhiều người cho rằng đây là một yếu tố thúc đẩy lệnh cấm, suy đoán rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã hành động vì sợ hãi. Nhưng một tuyên bố của Ngân hàng Trung ương mâu thuẫn với quan điểm này, ít nhất là đủ để coi là một lý do đáng tin cậy đằng sau hành động của chính phủ đối với một số người.

“Việc sử dụng chúng trong thanh toán có thể gây ra tổn thất không thể thu hồi được cho các bên tham gia giao dịch do các yếu tố được liệt kê ở trên và chúng bao gồm các yếu tố có thể làm suy giảm niềm tin vào các phương pháp và công cụ hiện đang được sử dụng trong thanh toán.”

Ngân hàng đã viết trong một bản sao kê.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể mất các doanh nghiệp lớn vào tay các quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác gần đó

Cho dù bản sao kê của ngân hàng có phải là bằng chứng ngoại phạm hay không, một điều gần như chắc chắn; Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất công dân và các doanh nghiệp lớn vào tay các nước khác trong những tháng tới. PlanB, người sáng lập ra mô hình Bitcoin Stock to Flow, đã nhanh chóng hỗ trợ kế hoạch đến thăm đất nước của mình, sau sự phát triển mới.

“Đã hủy kỳ nghỉ đi thuyền của tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu đây là cách chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối xử với quyền tài sản và ăn cắp từ chính công dân của mình ”.

Anh tiết lộ.

Cư dân Thổ Nhĩ Kỳ dường như có cùng tần suất với PlanB, như nhiều người đã lên Twitter để thiết lập kế hoạch rời khỏi đất nước của họ, nếu đó là cách duy nhất họ có thể tiếp tục kinh doanh bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Lạm phát hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 16% trong tháng Ba. Với việc đồng Lira mất cân bằng, các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn có thể khiến nền kinh tế của đất nước chìm sâu hơn khi họ tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn. PlanB ghi nhận điều này trong phần thứ hai của tweet của mình; “Tôi chỉ có thể tưởng tượng cách chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối xử với khách du lịch (đặc biệt là khách du lịch sở hữu BTC! Kiểm tra sân bay, v.v.). Bộ não và vốn sẽ rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ ”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây