Tether (USDT) sẽ ra mắt trên Polkadot và Kusama

Tether (USDT) sẽ trở thành stablecoin đầu tiên ra mắt trên các mạng blockchain đa thành phần – Polkadot và Kusama.

Đồng ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Tether (USDT), đã công bố kế hoạch ra mắt trên hai blockchain nữa – Polkadot và Kusama. Tether đặt mục tiêu trở thành stablecoin đầu tiên hoạt động trên Polkadot, nhưng nó sẽ ra mắt lần đầu trên Kusama do sự sẵn có của các parachains.

USDT đến Polkadot và Kusama

Tether Operations Limited là công ty đứng sau loại tiền ổn định được sử dụng rộng rãi nhất – Tether (USDT). Với hơn 40 tỷ đô la vốn hóa thị trường, USDT hiện đang chiếm vị trí thứ 5 về tiền điện tử lớn nhất tính theo số liệu đó.

Tether hoạt động trên một số blockchain, bao gồm Ethereum, TRON, Algorand, Solana, EOS và Omni. Công ty đã thông báo về việc tích hợp hai DLT mới trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato.

Nó nêu bật kế hoạch của Tether để bắt đầu hoạt động trên các mạng mã nguồn mở được khởi động bởi Web3 Foundation – Polkadot và Kusama.

Công ty đặt mục tiêu ra mắt trên Kusama trước khi cuối cùng phát hành trực tuyến trên Polkadot vì cái sau đang “chờ hình thành các parachains”. Như đã báo cáo trước đây, Parity Technologies cho biết vào đầu tháng 3 rằng họ sẽ phát triển và phát hành một parachain tài sản chung để phục vụ như một chuỗi lợi ích chung trên Polkadot.

Những đặc điểm nổi bật này hoạt động như các chuỗi độc lập cho phép tạo ra các mã thông báo của riêng chúng được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Khi Polkadot phát hành parachains, Tether đặt mục tiêu “trở thành stablecoin đầu tiên” trên hệ sinh thái của nó.

  • “Polkadot là một trong những dự án thú vị nhất trong hệ sinh thái mã thông báo kỹ thuật số và chúng tôi dự đoán mã thông báo Tether đã sẵn sàng hấp thụ khi nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái DeFi mới nổi của Polkadot. Polkadot, với cấu trúc parachain, có khả năng tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Sự tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi khả năng mở rộng cao của nó.” – CTO của Tether’s Paolo Ardoino nhận xét.

Sự kết nối giữa Multi-Chains và Stablecoin

Trưởng bộ phận Công chúng tại Parity Technologies, đóng vai trò là nhóm phát triển cốt lõi ban đầu của Polkadot, lưu ý rằng các dự án phát hành dapp với các đặc điểm đa chuỗi đang “ngày càng” tìm kiếm các stablecoin đã được chứng minh hoạt động trên một số mạng.

Do đó, ông tin rằng việc ra mắt của Tether trên Polkadot và Kusama có thể chỉ là sự hợp tác đầu tiên giữa các dự án tương tự.

Hơn nữa, ông phân loại sự phát triển này là “bước quan trọng để đạt được tầm nhìn đó, nơi các nhà phát triển sẽ có thể soạn thảo các ứng dụng không tin cậy một cách liền mạch trên các chuỗi, mạng và cộng đồng”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây