Tại sao nhà phân tích này cho rằng dogecoin ‘thực sự là đánh bạc, không phải đầu tư’

Một số nhà phân tích và nhà giao dịch trên CryptoTwitter cho rằng xu hướng giá của Dogecoin vào năm 2021 tương tự như xu hướng của Bitcoin. Tuy nhiên, những người khác vẫn xem nó như một bong bóng sắp vỡ.

Trong khi các altcoin lớn đi theo giai điệu của Bitcoin và Ethereum, thì meme-coin, DOGE không bị tụt lại xa. Tài sản kỹ thuật số đã quản lý để đăng ký vốn hóa thị trường là 34,10 tỷ đô la được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ bảy trên CoinMarketCap.

Vào thời điểm báo chí, DOGE đánh dấu mức tăng 450% kể từ đầu năm và đang giao dịch ở mức 0,2733 đô la.

Sau nhiều lần Dogecoin nhận được sự chấp thuận và ủng hộ của Elon Musk, nó đã trở thành một phương tiện thanh toán được chấp nhận rộng rãi – từ Dallas Mavericks đến người bán rượu lâu đời nhất ở Mỹ. Hơn nữa, nhu cầu về DOGE cũng mở rộng ra bên ngoài Hoa Kỳ. Hãng hàng không lớn nhất của Latvia, AirBaltic, đã cho phép khách hàng của mình đặt vé với hãng hàng không này.

Tuy nhiên, một số người ủng hộ tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại rằng sự gia tăng parabol của meme coin có thể là dấu hiệu của một bong bóng rõ ràng.

CSO của CoinShares, Meltem Demirors gần đây đã nói chuyện với CNBC về DOGE. Cô ấy cho rằng đồng xu meme lấy cảm hứng từ Shiba Inu là một ví dụ điển hình của bong bóng:

“Theo quan điểm của tôi, đó là một loại bong bóng cổ điển. Công ty của tôi không đưa ra phân tích về Dogecoin vì một lý do. Chúng tôi không có dogecoin trên thị trường. Chúng tôi không kinh doanh dogecoin.”

Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital đã chia sẻ những suy nghĩ tương tự về nó. Anh ấy đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn của CNBC để nói lên quan điểm của mình về BTC và DOGE.

“Mặc dù cả hai loại tiền điện tử đều tăng giá chóng mặt, nhưng chúng rất khác nhau về thiết kế. Tiền điện tử chính là một kho lưu trữ giá trị được phân phối tốt trong khi tình hình của Dogecoin thật kỳ lạ”.

Một người tin tưởng khác vào Bitcoin – Jim Cramer – đã so sánh DOGE với việc chơi một trò chơi. Người dẫn chương trình truyền hình của Mad Money tuyên bố thêm rằng việc mua tài sản kỹ thuật số tương đương với cờ bạc:

“Tôi nghĩ dogecoin là một môn thể thao, việc mua tài sản kỹ thuật số thực chất là đánh bạc, không phải đầu tư. Một trò chơi thú vị là cờ bạc và tôi không tin rằng nên khuyến khích cờ bạc”.

Ngược lại, Mark Cuban đã là người quảng bá DOGE ngay từ đầu. Gần đây, anh ấy đã xuất hiện trên một ấn bản hôm thứ Ba của “The Ellen DeGeneres Show” để nói về Dogecoin. (Anh ấy thậm chí đã tweet về nó.)

Ông nói rằng Dogecoin là một khoản đầu tư tốt vì mọi người sử dụng đồng tiền này một cách tích cực và ngày càng nhiều công ty lớn ở phương Tây chấp nhận DOGE làm thanh toán ngay bây giờ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây