Sự sụp đổ của Bitcoin dưới 50 nghìn đô la đưa Kimchi Premium của Hàn Quốc về 0

Sau khi đạt mức cao mới hàng năm khoảng 26%, cái gọi là cao cấp của Kimchi đã bình thường hóa và trở về con số không.

Những diễn biến bất lợi mới nhất về giá trên thị trường tiền điện tử đã bình thường hóa mức phí bảo hiểm bitcoin của Hàn Quốc được gọi là phí bảo hiểm Kimchi. Tuy nhiên, với sự biến động tăng cường, các chuyên gia cảnh báo các nhà giao dịch nên hết sức cảnh giác vì thị trường vẫn đang bị đòn bẩy quá mức.

Kimchi Premium nguội đi

Phí bảo hiểm Kimchi thể hiện sự khác biệt về giá bitcoin trên các sàn giao dịch toàn cầu và các sàn giao dịch đó hoạt động ở Hàn Quốc. Chỉ số được đặt theo tên một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc này đã tăng lên mức cao hàng năm hơn 20%.

Mặc dù đã hạ nhiệt một thời gian ngắn vào thời điểm đó, sự chênh lệch vẫn tiếp tục gia tăng và đạt mức kỷ lục khác là khoảng 26%. Có nghĩa là, khi BTC giao dịch ở mức khoảng 58.000 trên các sàn giao dịch không phải của Hàn Quốc, thì nó đã cao hơn 70.000 đô la trên các nền tảng địa phương.

Công ty phân tích CryptoQuant đã phác thảo hiệu suất của phí bảo hiểm Kimchi, vốn đã hạ nhiệt trong những tuần gần đây. Tại một thời điểm, số liệu này thậm chí còn chuyển sang lãnh thổ phủ định nhưng hiện đã được bình thường hóa và “trở thành số không”.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty, Ki Young Ju, đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng “thị trường vẫn đang bị đòn bẩy quá mức” và kêu gọi họ kiên nhẫn.

Bitcoin Kimchi Premium. Source: CryptoQuant
Bitcoin Kimchi Premium. Nguồn: CryptoQuant

Việc bình thường hóa phí bảo hiểm Kimchi có thể là do những phát triển mới nhất trong thị trường tiền điện tử ở một mức độ nào đó. Bitcoin đã mất hơn 14.000 đô la giá trị kể từ Chủ nhật. Tiền điện tử chính giảm xuống còn khoảng 48.000 đô la, đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3.

Hàn Quốc tăng cường các quy định về tiền điện tử

Trong một tin tức khác đến từ quốc gia Đông Á, quốc gia này đang tìm cách thắt chặt các quy định về tiền điện tử. Theo The Herald, số lượng giao dịch bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể trong vài tháng qua khi mức độ phổ biến của chúng tăng vọt.

Do đó, cơ quan giám sát của quốc gia – Ủy ban Dịch vụ Tài chính – đã yêu cầu các công ty tài chính giám sát bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào giữa người dùng của họ. Các công ty như vậy sẽ phải báo cáo các giao dịch bị cáo buộc là bất hợp pháp cho Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc do nhà nước điều hành trong vòng ba ngày sau khi phát hiện hoạt động đáng ngờ.

Sau khi nhận được báo cáo, cơ quan này sẽ phối hợp với cảnh sát và cơ quan thuế để tiến hành điều tra.

“Các cá nhân nên đưa ra các quyết định cẩn thận liên quan đến tiền điện tử vì tài sản tiền điện tử, không có giá trị nội tại, là phương tiện đầu cơ hơn là đầu tư,” Gu Yoon-Cheol

– CHÁNH VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHÍNH SÁCH CHÍNH PHỦ NHẬN XÉT.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây