Sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại và cuộc biểu tình của năm 2017

Thị trường tiền điện tử đã phát triển rất nhiều kể từ đợt tăng giá Bitcoin đáng chú ý cuối cùng vào năm 2017. Theo thông báo của nhà phân tích Joseph Young trên Crypto-Twitter, có một danh sách dài về sự khác biệt giữa đợt tăng giá của Bitcoin vào năm 2017 và đợt tăng giá hiện tại bắt đầu vào năm 2020, hiện đã đưa thị trường về trạng thái hiện tại.

The Incredible Difference Between Current Bull Run And That Of 2017

Điều được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là nhu cầu thể chế bùng nổ mà Joseph Young đã nhấn mạnh trong tweet của mình. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin sẽ nhớ lại rằng vào năm 2017, các nhà giao dịch bán lẻ đã cam kết đẩy giá lên vào thời điểm mà lợi ích tổ chức ở mức thấp nhất mọi thời đại. Các nhà bán lẻ tích cực trên thị trường đã đẩy khối lượng giao dịch lên mức cao nhất, khiến Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 20k.

Bốn năm sau, cục diện đã thay đổi và thị trường đã chứng kiến ​​dòng tiền liên tục từ các nhà đầu tư tổ chức. Nhu cầu của các tổ chức dự kiến ​​sẽ tiếp tục thông qua chu kỳ tăng giá. Trên thực tế, một số nhà phân tích tin rằng sự quan tâm của các tổ chức sẽ thực hiện chu kỳ tăng giá hiện tại cho đến khi giai đoạn này kết thúc và giai đoạn mới đến.

FUD sắp chết

Mức độ sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ đối với các hoạt động thị trường đã được giảm thiểu. Điều này có thể nhìn thấy ở sự ổn định của các sàn giao dịch, hầu hết trong số đó đã bị đóng cửa và buộc phải di dời do các chính sách quản lý nghiêm ngặt. Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các sàn giao dịch cũng đã thâm nhập vào thị trường, khiến ba trong số các sàn giao dịch hàng đầu trong nước vào thời điểm đó (OKCoin, Huobi và BTCC) xuống đáy. Nó bắt đầu với một cảnh báo từ Ngân hàng Trung ương của đất nước, nhắc nhở các công ty tuân thủ luật pháp và hướng dẫn quy định.

Vào tháng 2 cùng năm, việc rút tiền đã bị chính phủ đóng băng, với việc áp dụng các loại phí giao dịch mới. Phải đến cuối tháng 5, các sàn giao dịch mới được cấp quyền truy cập vào quỹ. Vào giữa tháng 9, chính phủ Trung Quốc cuối cùng sẽ buộc các sàn giao dịch nói trên chính thức ngừng hoạt động giao dịch.

Những người nắm giữ lâu năm đang lạc quan hơn bao giờ hết

Với quy định mạnh mẽ hơn, thị trường bắt đầu phục hồi, cho phép những người bán hàng lâu đời thay đổi văn hóa bán hàng của họ. Với hàng nghìn Bitcoin vẫn bị đình trệ kể từ đó. Năm nay, như chúng tôi đã đưa tin một thời gian trước, sự xuất hiện của những CEO như Elon Musk đã giúp định hình lại thói quen bán hàng của HOLders.

Trong khi Young nói thêm rằng Tether FUD không còn hiệu quả trên thị trường, những người dùng Bitcoin khác đang tranh luận rằng lần chạy gần đây của Tether với SEC là một lời nhắc nhở không nên loại trừ hoàn toàn trường hợp đàn áp.

Tuy nhiên, câu chuyện của Tether với SEC không làm mất đi thực tế là thị trường đã đạt được những cột mốc quan trọng mới, sau khi kết thúc đợt tăng giá cuối cùng. Do đó, không nên coi đó là một quá trình dài khi dự đoán rằng sự kết thúc của thị trường hiện tại sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho Bitcoin với tư cách là một tài sản thống trị toàn cầu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây