Sự giàu có khổng lồ 2,7 tỷ đô la bằng Bitcoin: Các quan chức Ukraine ngay lập tức

Vào thứ Bảy, ngày 10/4/2021, các quan chức chính phủ Ukraine đã tiết lộ hàng tỷ đô la mà họ được cho là đang nắm giữ dưới dạng Bitcoin. Dữ liệu thu thập từ 791.872 quan chức chính phủ, bao gồm 652 chủ sở hữu Tiền điện tử, cho thấy mức độ phổ biến của tài sản kỹ thuật số ở Ukraine.

Các báo cáo từ opendata.ua, một trang web phân tích của Ukraine, chỉ ra rằng 46.351 Bitcoin đang được tích lũy trong các bản kê khai tài sản của các quan chức chính phủ Ukraine. Biểu đồ sau đây cung cấp tóm tắt về xếp hạng Tiền điện tử và số lượng quan chức sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Chi tiết về tài sản kỹ thuật số được nắm giữ

Dữ liệu còn tiết lộ rằng Vyacheslav Mishalov – Phó Hội đồng Thành phố – sở hữu 18000 BTC (lên tới hơn 1 tỷ USD, cao nhất trong danh sách. Các quan chức khác xếp hạng cao được cho là từ Cảnh sát Quốc gia, Hội đồng Thành phố, và Bộ Quốc phòng. Một nhân viên cấp cao khác làm việc trong Bộ Dầu khí, cùng vợ sở hữu 6542 BTC.

Sau tuyên bố, Mykhailo Fedorov – Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số – đã ca ngợi hành động này, đồng thời lưu ý rằng người dân Ukraine, đặc biệt là các quan chức chính phủ, đã trở nên nhìn xa hơn và tiến bộ hơn.

Cơ quan Chống Tham nhũng Nghi ngờ về Kết quả của Opendata

Tuy nhiên, Cục Thanh tra Bắt buộc và Cơ quan Quốc gia về Tham nhũng cảm thấy rằng họ đang bị lừa dối. Họ lưu ý rằng một số quan chức cung cấp cho họ dữ liệu sai lệch trong khi những người khác viện dẫn lỗi điền.

Sergiy Petukhov, một trong những quan chức của cơ quan chống tham nhũng, thực sự nghi ngờ tính xác thực của báo cáo và thậm chí còn ám chỉ rằng bất kỳ sự thiếu chính xác nào sẽ dẫn đến trách nhiệm hình sự hoặc hành chính. Các quan chức chính phủ Ukraine được cho là phải kê khai tài sản của họ thông qua quy trình kê khai tài sản nhằm loại bỏ tham nhũng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây