Sự cố mất điện và sự cố băm Bitcoin có khiến thị trường giảm sút?

Giá Bitcoin tăng đột biến vào cuối tuần kéo toàn bộ thị trường tài sản tiền điện tử đi xuống như thường lệ nhưng nguyên nhân có thể liên quan đến sự sụt giảm mạnh về tỷ giá băm.

Bitcoin đã giảm 12,5% trong vài giờ vào cuối tuần, trượt từ 61.450 đô la vào cuối phiên giao dịch vào thứ Bảy xuống đáy ở mức 53.750 đô la vào ngày hôm sau theo Tradingview.

Giao dịch châu Á sáng thứ Hai đã chứng kiến ​​tài sản phục hồi phần nào nhưng các nhà phân tích đang xem xét điều gì có thể gây ra dòng thác dẫn đến thanh lý 10 tỷ đô la.

Một số người cho rằng những tin đồn về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ tính phí một số tổ chức tài chính về việc rửa tiền bằng tiền điện tử có thể đã gây ra vụ tai nạn. Những người khác đã xem xét trên chuỗi để tìm kiếm câu trả lời ở đó và có vẻ như tỷ lệ băm cũng đã giảm trước khi thị trường làm như vậy.

Sự cố băm Bitcoin liên quan đến sức mạnh

Nhà phân tích và chuyên gia biểu đồ Willy Woo lưu ý rằng tỷ lệ băm khai thác trong một ngày giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2017 xảy ra vào ngày 17 tháng 4. Ông nói thêm rằng tỷ lệ băm trên mạng về cơ bản đã giảm một nửa, gây ra tình trạng hỗn loạn về giá BTC khi nó bị rơi.

Sự sụt giảm cũng được ghi nhận bởi Bitinfocharts đã quan sát thấy sự sụt giảm từ tốc độ băm trung bình gần như đỉnh cao là 157,58 EH / s xuống 105,43 EH / s – mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

marketupdate, phá vỡ nó, khám nghiệm tử thi.

Chúng tôi vừa chứng kiến ​​sự sụt giảm tỷ lệ băm khai thác lớn nhất trong 1 ngày kể từ tháng 11 năm 2017. Tỷ lệ băm trên mạng về cơ bản đã giảm một nửa, gây ra tình trạng hỗn loạn về giá BTC khi nó bị rơi. pic.twitter.com/zzdgDikjXt

Willy Woo (@woonomic) ngày 18 tháng 4 năm 2021

Woo cho rằng sự cố băm là do mất điện ở tỉnh Tân Cương, một trong những khu vực thống trị hoạt động khai thác Bitcoin. Anh ấy nói thêm rằng điều này đã được biết trước khi giá BTC sụp đổ vào ngày 18, trích dẫn tin tức địa phương vào ngày 15.

Anh ấy tuyên bố rằng 9.000 BTC đã được gửi vào Binance vào ngày 16 tháng 4 do tin tức này, thêm vào:

“Tôi lưu ý rằng Binance phục vụ khối lượng từ châu Á nhiều hơn phương Tây. Có khả năng thông tin này được gửi đến từ một con cá voi có kiến ​​thức gần gũi hơn với các diễn biến ở Trung Quốc.”

Woo nói thêm rằng áp lực bán của hai sự kiện này kết hợp đủ để đẩy giá xuống dưới mức thanh lý khoảng 59 nghìn đô la, điều này gây ra một loạt các đợt bán tháo tự động khi dừng lỗ.

Những người nắm giữ mạnh đã mua vào đợt giảm giá đó, hiện đã phục hồi khoảng 4.000 đô la kể từ mức đáy vào Chủ nhật.

Thị trường sáng thứ Hai phục hồi

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đã phục hồi lên 57.500 đô la trong giao dịch châu Á nhưng một đợt giảm nhẹ đã khiến tài sản đổi chủ ở mức dưới 57.000 đô la một vài giờ sau đó.

Về cơ bản, thị trường vẫn rất mạnh và sự bùng nổ nhỏ này không đủ để đánh thức những con gấu. Hơn 10 tỷ đô la đã được thêm trở lại vào tổng vốn hóa thị trường kể từ khi sụt giảm đẩy nó trở lại hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây