SpaceX ra mắt thành công Sứ mệnh phi hành đoàn 2 với hai thành phần được tái sử dụng

Đối với SpaceX, nhiệm vụ Crew-2 là nhiệm vụ thứ hai trong số sáu nhiệm vụ mà công ty đã nhấn mạnh trước đây.

Nhà sản xuất hàng không vũ trụ và công ty dịch vụ vận chuyển vũ trụ SpaceX của Mỹ đã thực hiện thành công sứ mệnh Crew-2, trong đó họ đã gửi bốn phi hành gia lên vũ trụ cho NASA vào sáng sớm thứ Sáu. Theo báo cáo của TechCrunch, sứ mệnh liên quan đến tàu vũ trụ Crew Dragon của NASA, cất cánh từ Cape Canaveral ở Florida, trên một tên lửa Falcon 9. Nhiệm vụ này đánh dấu lần thứ hai công ty do Elon Musk dẫn đầu sẽ cử các phi hành gia NASA lên vũ trụ, vì nó có vẻ nhằm tăng cường nỗ lực của mình để biến việc khám phá không gian thành một cơ hội thương mại.

Bốn phi hành gia bao gồm Megan McArthur và Shane Kimbrough của NASA, cũng như Akihiko Hoshide của JAXA và Thomas Pesquet của ESA. Theo báo cáo, SpaceX đã sử dụng lại một số thành phần từ tàu vũ trụ trước đó của mình cho nhiệm vụ Crew-2 này. Một trong những bộ phận, Dragon Capsule ban đầu được sử dụng trong sứ mệnh trình diễn cuối cùng của công ty và chương trình chứng nhận chuyến bay có con người đầu tiên cho NASA. Thành phần thứ hai, bộ tăng cường giai đoạn đầu, được sử dụng trong quá trình phóng Crew-1.

Những chiếc đèn không gian này cùng với những chiếc đèn bay thử nghiệm thành công trước đó đưa SpaceX tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu biến việc khám phá và du hành không gian thành hiện thực cho tất cả mọi người. Công ty đã có thể nghĩ ra một phương pháp để cắt giảm chi phí của các chuyến bay này thông qua việc tái sử dụng các thành phần của nó, một động thái cũng đã được chứng minh bởi Giám đốc điều hành Elon Musk.

Theo báo cáo của TechCrunch, Elon đã nói trong một cuộc trò chuyện với Peter Diamandis của XPRIZE vào tối thứ Năm rằng không ai muốn có mặt trên “chuyến bay đầu tiên của một chiếc máy bay khi nó vừa ra khỏi nhà máy”. Nhiệm vụ này cũng sẽ có một nỗ lực phục hồi đối với bộ tăng cường đã sử dụng, có thể được sử dụng để bay các phi hành gia khác trong tương lai sau khi nó đã được tân trang lại.

SpaceX Crew Dragon đang trên đường đến Trạm vũ trụ quốc tế, nơi nó sẽ cập cảng vào sáng mai, trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Liệu sự thành công của SpaceX Crew-2 Mission Fastrack Con người sẽ lên vũ trụ?

Đối với SpaceX, sứ mệnh Crew-2 là sứ mệnh thứ hai trong số sáu sứ mệnh mà công ty đã nêu bật trong quá trình phát triển tàu vũ trụ của mình do NASA tài trợ và cũng là việc thương mại hóa các chuyến du hành vũ trụ sau đó. Tuy nhiên, sau sứ mệnh này, cột mốc quan trọng tiếp theo của công ty sẽ là chuyến bay của các công dân tư nhân, một sự kiện dự kiến ​​sẽ xảy ra vào mùa thu năm 2021.

Trong khi mục tiêu cuối cùng của SpaceX là đưa tất cả con người lên vũ trụ, hoạt động kinh doanh hiện tại của nó có sự hợp tác rất chặt chẽ với NASA. Cơ quan chính phủ đã khai thác công ty để phát triển hệ thống hạ cánh của con người cho chương trình Artemis của họ, được thiết lập để đưa con người trở lại Mặt trăng lần đầu tiên kể từ chương trình Apollo.

Với sự thành công của sứ mệnh Crew-2, SpaceX đã cử 10 người lên vũ trụ trong năm qua, với cam kết cuối cùng sẽ đưa cả nhân loại lên các chuyến đi tương tự trong tương lai gần.

Musk nói trong cuộc họp báo sau khi ra mắt: “Xúc động khi trở thành một phần trong việc thúc đẩy con người bay vào vũ trụ và mong muốn vượt ra khỏi quỹ đạo Trái đất để đến Mặt trăng và sao Hỏa, đồng thời giúp nhân loại trở thành một nền văn minh du hành vũ trụ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây