Singapore thân thiện với tiền điện tử Cảnh báo công chúng về rủi ro khi mua tiền điện tử

Chính phủ Singapore hiện đang cảnh báo người dân nói chung thực hành cảnh báo rủi ro khi trao đổi các dạng tiền kỹ thuật số, một hành động ngày càng trở nên nổi tiếng ở thành phố-bang cũng như quốc tế. Ước tính thị trường hoàn chỉnh về các dạng tiền mã hóa đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la Mỹ một cách thú vị trong tuần này.

“Tiền điện tử có thể biến động mạnh, vì giá trị của chúng thường không liên quan đến bất kỳ nguyên tắc kinh tế cơ bản nào,”

Tharman Shanmugaratnam, quản trị viên của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết trong một câu trả lời sáng suốt tuần này cho cuộc điều tra của quốc hội về thị trường tài nguyên tiền điện tử của đất nước.

“Do đó, chúng có rủi ro cao khi là sản phẩm đầu tư và chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Lời khuyên của chính phủ Singapore được đưa ra khi các chính phủ khác nhau trên khắp châu Á cũng đang có quan điểm hoặc cách nói cứng rắn hơn liên quan đến Bitcoin và các dạng tiền kỹ thuật số khác. Tháng này, Ấn Độ bắt đầu mong đợi các tổ chức đồng ý với các quy tắc tiếp xúc tiền tệ khó khăn hơn liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Tuần này, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đưa ra những lời cảnh báo gay gắt cho cư dân của họ về những mối nguy hiểm và vướng mắc có thể có của tiền điện tử.

Kenneth Bok, nhà môi giới tiền điện tử và người ủng hộ tài chính có trụ sở tại Singapore cho biết: “Chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá tiền điện tử, và những gì xảy ra trong những chu kỳ này là rất nhiều dự án có chất lượng kém hơn xuất hiện trong những giai đoạn này. “Vì vậy, các nhà chức trách chắc chắn phải cảnh báo công chúng hãy cẩn thận và không bị cuốn vào cơn mê với những khoản đầu tư phi lý.”

Tại Singapore, các phương tiện truyền thông lân cận đã thông báo gần đây rằng khoảng 100 báo cáo của cảnh sát đã chống lại Torque, một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trực tuyến do Bernard Ong, một chuyên gia tài chính người Singapore điều hành. Ong đã khẳng định rằng một công nhân đã thực hiện các trao đổi không được chấp thuận dẫn đến những bất hạnh nghiêm trọng cho tổ chức. Torque, hiện đang được trao đổi, đã đình chỉ hồ sơ của hơn 14.000 người ủng hộ tài chính, bao gồm cả những người Singapore bị mất quỹ dự phòng cuộc sống của họ.

Tại Singapore, các giao dịch cung cấp việc trao đổi các dạng tiền mã hóa được coi là hợp tác viên chuyên gia mã thông báo trả góp được vi tính hóa theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Shanmugaratnam cho biết: “Với quy mô hạn chế của họ, các tổ chức này bị quản lý chủ yếu về các rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố. “Tuy nhiên, Đạo luật cung cấp cho MAS quyền áp dụng các biện pháp bổ sung đối với các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số khi cần thiết.”

“Không gian tài sản tiền điện tử không ngừng phát triển. MAS đã theo dõi chặt chẽ các diễn biến và sẽ tiếp tục điều chỉnh các quy tắc của mình khi cần thiết để đảm bảo rằng quy định vẫn có hiệu lực và tương xứng với những rủi ro gây ra ”, Shanmugaratnam nói. “Về phía họ, các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi giao dịch tiền điện tử.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây