Sebastian Siemiatkowski: Các nhà đầu tư có thể đến quá muộn để tham gia bữa tiệc BTC

Sebastian Siemiatkowski – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty fintech Thụy Điển Klarna – lo lắng rằng mọi người không có đủ trình độ học vấn trước khi nhảy vào thế giới đầu tư bitcoin.

Sebastian Siemiatkowski: Giáo dục là chìa khóa

Đầu tư có thể vui vẻ và thịnh vượng. Nó cũng có thể dẫn đến một xu hướng giảm do một người không biết họ đang làm gì trước khi nhảy vào đầu tiên, điều được cho là điều đã xảy ra rất nhiều với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ví dụ, nhiều người đã thấy bitcoin tăng như điên vào cuối năm 2017 và nhanh chóng nhảy vào do FOMO hoặc sợ bỏ lỡ, và kết quả là họ bị mất khá nhiều.

Năm sau, bitcoin giảm xuống mức thấp kỷ lục và mất khoảng 70% giá trị. Có nhiều người ngoài kia có khả năng đã nhảy vào BTC vì họ muốn tận dụng lợi thế của giá tăng, nhưng họ đã không tự tìm hiểu về các đặc tính của tiền tệ, và do đó, họ có thể không bao giờ nghĩ rằng tiền tệ sẽ biến động như nó. đã và vẫn là.

Siemiatkowski đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng sự thiếu giáo dục này có thể khiến họ đến muộn với bữa tiệc tiền điện tử và họ sẽ bỏ lỡ một số cơ hội khá hợp lệ mà họ không bận tâm đến việc có thêm kiến ​​thức về những gì họ đang làm. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Có rất nhiều hứa hẹn trong tiền điện tử, nhưng đồng thời, tôi vô cùng lo lắng rằng rủi ro lớn giống như khi tài xế taxi của tôi hỏi tôi liệu anh ta có nên đầu tư vào bitcoin hay không. Đó là khi tôi lo lắng rằng nhiều người sẽ đến muộn trong bữa tiệc và mất rất nhiều tiền.

Một trong những điều khác mà Siemiatkowski lo lắng là thực tế là rất nhiều cá nhân và công ty tiếp tục quảng bá bitcoin và các hình thức tiền điện tử khác mà không cần đặt trước trên Twitter và các hình thức truyền thông xã hội khác. Anh ấy nói rằng nhiều người có khả năng nhìn thấy những quảng cáo này và bị mê hoặc bởi chúng. Ông tin rằng các cơ quan quản lý cần phải vào cuộc và đảm bảo rằng tất cả chúng đều hợp lệ và các nền tảng như Twitter cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ mọi người khỏi việc đưa ra các quyết định tài chính phức tạp và những trò gian lận tiềm ẩn.

Chúng ta cần bảo vệ mọi người khỏi những quyết định tồi tệ về tiền tệ

Anh ấy tiếp tục nói:

Tôi hào hứng với công nghệ bao nhiêu thì tôi lại luôn lo lắng khi nói về nó bởi vì có một rủi ro lớn và một cuộc chơi đầy biến động vào thời điểm này. Bạn biết đấy, khi tôi nói những gì tôi vừa nói, tôi hứa với bạn sẽ có 500 người trên Twitter theo đuổi tôi vì đã dám bày tỏ sự hoài nghi.

Được thành lập vào năm 2005, Klarna có tuổi đời khoảng 16 năm và hiện được định giá hơn 30 tỷ USD.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây