Sản xuất khối Cardano đã được phân cấp thành công

Một thay đổi lớn đã diễn ra trong hệ sinh thái Cardano vì trách nhiệm sản xuất khối đã được chuyển giao cho cộng đồng đứng sau nó. Tin tức này, đã được bảy tháng trong quá trình thực hiện, được chính thức công bố vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Trong quá trình bàn giao, nền tảng Cardano đã được tối ưu hóa ngay cả khi quá trình sản xuất khối chậm được chuyển giao.

Nỗ lực này là một phần của kế hoạch lớn hơn để có một Cardano hoàn toàn phi tập trung. Sau khi phân cấp sản xuất khối, cả mạng và quản trị Cardano sẽ được chuyển khỏi một trung tâm hành chính duy nhất. Thành công gần đây nhất này thể hiện một cột mốc quan trọng trong mục tiêu.

Cardano Beams khi phân cấp

Hiện tại, Cardano giữ vị trí là blockchain bằng chứng cổ phần phi tập trung nhất trên thế giới với hơn 2.000 nhóm cổ phần đang hoạt động cho tín dụng của nó. Với việc sản xuất khối được chuyển giao, IOHK sẽ không còn chịu trách nhiệm về việc tạo ra bất kỳ khối nào. Cuối cùng, kế hoạch là cộng đồng Cardano sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ sinh thái bao gồm quản trị và sức khỏe của nó.

Sự thay đổi này không diễn ra trong một sớm một chiều mà thay vào đó, được thực hiện dần dần trong thời gian bảy tháng. Theo thời gian, mạng lưới hơn 2.000 nhóm cổ phần cộng đồng của Cardano sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc quản lý chuỗi khối.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano trước đây đã tuyên bố rằng phân quyền là một trong những ưu tiên cốt lõi của mạng. Mục tiêu cuối cùng là để người dùng Cardano trở thành cơ quan quản lý trung tâm của riêng họ cho các nhu cầu tài chính của họ mà không cần người trung gian. Ngoài ra, Cardano muốn xóa bỏ các rào cản hiện có để tham gia vào thế giới tài chính và làm cho chính nó có thể tiếp cận được với tất cả mọi người bất kể họ sống ở đâu và đến từ đâu.

Nhóm nghiên cứu tin rằng điều này sẽ được thực hiện bằng cách đưa sức mạnh của mạng vào tay người dùng thay vì một cơ quan duy nhất. Theo Aparna Jue, Giám đốc sản phẩm tại IOHK, ưu tiên của dự án trong vài tháng qua là đảm bảo quá trình chuyển giao suôn sẻ cho sản xuất khối, hiện tại khi mục tiêu này đã được đáp ứng, các ưu tiên khác sẽ được giải quyết.

  • “Đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Cardano, vì nó là thành phần đầu tiên của việc chuyển giao quyền kiểm soát cho cộng đồng. Đây là một quá trình sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm nay. Việc phân cấp mạng ngang hàng nằm trong tầm ngắm tiếp theo của chúng tôi, cùng với việc triển khai các tính năng quản trị nâng cao để trao quyền kiểm soát blockchain cho cộng đồng Cardano,” – cô nói.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây