RSK dẫn đầu trên Không gian NFT hỗ trợ bằng Bitcoin

Với sự gia tăng chưa từng có của tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã đến lúc các blockchain công khai như RSK sẽ tham gia vào phong trào này.

RSK Chủ động Định hình Cảnh quan DeFi

DeFi là chủ đề của ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2020. Không gian con đang phát triển này trong ngành tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn đã bùng nổ vào năm ngoái với cái tên bây giờ được nhớ đến là “Mùa hè DeFi năm 2020”.

Mặc dù phần lớn cảnh quan DeFi hiện đang chạy trên Ethereum, nhưng nó có những hạn chế – chủ yếu ở dạng phí gas cao ngất trời để xác nhận bất kỳ giao dịch nào. Đây là nơi RSK tìm cách tận dụng chuỗi khối Bitcoin để phát triển DeFi.

Bằng cách sử dụng dịch vụ phân quyền dựa trên blockchain sáng tạo của mình cho các miền blockchain, RSK đang làm cho DeFi dễ dàng hơn cho tất cả mọi người. Về bản chất, RNS giúp thay đổi các địa chỉ ví blockchain có vẻ phức tạp và khó nhớ thành các địa chỉ dễ đọc. Cần lưu ý rằng RNS chỉ là một phần của hệ sinh thái DeFi đang mở rộng nhanh chóng được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh RSK.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, nền tảng DeFi được cung cấp bởi RSK Money on Chain (MoC) đã ra mắt giao thức stablecoin phi tập trung trên mạng RSK. Gần đây, MoC đã ra mắt TEX, một nền tảng DEX sáng tạo hoạt động như một thị trường thứ cấp mạnh mẽ cho các tài sản gốc của MoC.

Với thực tế là RSK được kết nối với chuỗi khối Bitcoin thông qua chốt 2 chiều, nó sử dụng Smart Bitcoins hoặc RBTC để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái nội bộ của nó. Điều này cho phép người dùng khóa BTC của họ và nhận được một lượng RBTC tương đương trên sidechain. Sau đó, RBTC có thể được sử dụng để triển khai hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh và dApp trên chuỗi khối RSK.

Trong cùng một mạch, BTCManager đã báo cáo vào tháng 4 năm ngoái cách cộng đồng RIF đã thiết lập các khối xây dựng cho hệ sinh thái DeFi có tên là RIF trên Chain, được hỗ trợ bởi các mã thông báo RIF được xây dựng trên blockchain RSK.

Các hệ sinh thái nói trên được xây dựng trên mạng RSK là minh chứng cho bản chất mạnh mẽ và công việc phát triển đang được thực hiện bởi RSK. Ngoài ra, nó cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về mặt kinh tế cho những người đam mê DeFi, những người đang khó chịu vì phí gas cao đáng kinh ngạc trên mạng Ethereum.

Bất ngờ: RNS luôn là NFT

Hầu như mọi thứ đều có thể được biến thành NFT – nghệ thuật, văn học, âm nhạc, vé hòa nhạc, danh tính ảo và những thứ khác. Hiện tại, các nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng như Mark Cuban đang đi trên chuyến tàu NFT và sẽ không quá khó để tuyên bố rằng chúng ta vẫn còn ở giai đoạn sơ khai của thị trường nhiều tỷ đô la này.

Với sự cường điệu gần đây xung quanh NFT, nhiều người có thể ngạc nhiên rằng chuỗi khối RSK luôn nằm trong không gian mã thông báo không thể thay thế dưới dạng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà nó cung cấp cho người dùng.

Ví dụ, lấy RNS. Nhiều người sẽ không biết nhưng về bản chất, RNS luôn là một NFT. Hơn nữa, RNS thậm chí có thể được giao dịch giống như một NFT điển hình trên thị trường NFT.

Mọi miền blockchain RNS về cơ bản có thể được giao dịch dưới dạng NFT như ở đó và sẽ luôn chỉ là một loại của mỗi miền, tức là nó sẽ luôn không thể thay thế được.

Điều tách biệt các miền RNS như một NFT với các NFT khác là, không giống như các miền còn lại, các miền RNS thực sự có một tiện ích trong đó nó là thứ mà người dùng có thể thực sự sử dụng. Chủ sở hữu miền RNS có thể sử dụng miền của họ để nhận, gửi hoặc giao dịch bất kỳ tiền điện tử, mã thông báo và các mặt hàng tương tự khác. Hơn nữa, các miền RNS có thể được tận dụng hơn nữa để chuyển hướng người dùng đến nền tảng DeFi hoặc lưu trữ thông tin hồ sơ như ảnh đại diện, địa chỉ email hoặc xử lý Twitter.

Gần đây, nhà đầu tư và xây dựng liên doanh tài chính mở blockchain và tài chính mở Coinsilium đã tham gia vào một Biên bản ghi nhớ với Indorse Pvt. Ltd., để khai trương một studio phát triển công nghệ NFT ở Gibraltar có tên là “Nifty Labs”. Studio này sẽ làm việc để phát triển các hệ thống hợp đồng thông minh mạnh mẽ cho các ứng dụng NFT bao gồm cầu nối cho các NFT trên mạng Bitcoin thông qua chuỗi khối RSK.

Các miền RNS có thể được giao dịch dưới dạng NFT điển hình thông qua Thị trường RIF. Nói một cách đơn giản, RIF Marketplace là một điểm duy nhất để giao dịch mọi thứ trong hệ sinh thái RIF. Nó có thể được gọi là thị trường đang làm việc để thu hẹp khoảng cách giữa tình trạng hiện tại của cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu và thương mại thế giới được cung cấp bởi DeFi phi tập trung, bao trùm và công bằng như RSK đã hình dung.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây