Ripple giành chiến thắng trước SEC liên quan đến việc tiết lộ hồ sơ tài chính cá nhân

Ripple Labs Inc. đã chiến thắng trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến việc tiết lộ hồ sơ tài chính cá nhân của nhân viên.

Các giám đốc điều hành của Ripple, Christian Larsen và Brad Garlinghouse cuối cùng đã có thể dễ thở hơn một chút sau quyết định gần đây của tòa án. Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa sơ thẩm đã đưa ra phán quyết có lợi cho các giám đốc điều hành Ripple trong một phán quyết gần đây. Đề nghị của các bị cáo đã được chấp thuận bởi Netburn, cho phép Larsen và Garlinghouse không cung cấp hồ sơ tài chính cá nhân của họ cho SEC.

Ripple chiến đấu với phí SEC

Màn kịch gần đây giữa Ripple và SEC bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, khi SEC đệ đơn cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành của nó vì đã bán hơn 1,3 tỷ đô la mã thông báo XRP. Việc mua bán đã bị coi là bất hợp pháp bởi SEC, những người cho rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký.

Ripple tuy nhiên đã bảo vệ trường hợp của họ, nói rằng XRP hoạt động giống hệt như bitcoin và ethereum. Về cơ bản, nó là một loại tiền điện tử và không tuân theo bất kỳ luật chứng khoán nào.

Trường hợp đang diễn ra đã chứng kiến ​​giá của mã thông báo XRP giảm xuống mức thấp mới hàng năm. Do SEC buộc tội Ripple, các sàn giao dịch đã bắt đầu hủy niêm yết mã thông báo XRP. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase đã tạm dừng giao dịch XRP trong khi vụ việc đang diễn ra.

Chiến thắng nhỏ cho Ripple Labs

Trong diễn biến mới nhất, SEC đã yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính cá nhân của Larsen và Garlinghouse. Tuy nhiên, yêu cầu đã vấp phải sự phản đối lớn từ các giám đốc điều hành Ripple. Cặp đôi đã yêu cầu chặn trát đòi hầu tòa, gọi đó là “hành vi tiếp cận quá mức hoàn toàn không phù hợp”.

Trong diễn biến mới nhất, tài liệu của tòa án cho biết các bị cáo sẽ không còn bị yêu cầu nộp hồ sơ tài chính cá nhân. Tài liệu đã ký nêu rõ rằng “SEC sẽ rút lại Yêu cầu Sản xuất tìm kiếm hồ sơ tài chính cá nhân của Bị cáo Cá nhân và rút trát đòi hầu tòa của bên thứ ba cũng tìm kiếm điều tương tự”.

XRP phản ứng tích cực khi giá tăng vọt

XRP đã phản ứng tốt với tin tức. Mã thông báo đã tăng 40% vào thứ Bảy khi nó tăng lên 1,40 đô la. Đợt tăng giá đã chứng kiến ​​XRP đạt mức cao mới trong ba năm. Tin tức dường như đã thúc đẩy hành động giá cả.

Nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt đã nhận xét về hành động giá, nói rằng XRP có thể tăng cao hơn nhiều so với dự kiến ​​dựa trên phán quyết gần đây và “sự điên cuồng của đám đông”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây