Quỹ phòng hộ trị giá 17 tỷ đô la này đang nắm giữ Bitcoin với Coinbase

Quỹ đầu cơ Third Point Management có trụ sở tại New York là công ty trị giá hàng tỷ đô la mới nhất tiết lộ rằng họ đã đào sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo hồ sơ mới nhất của họ với cơ quan quản lý chứng khoán, nó nắm giữ một lượng tiền điện tử đáng kể trên Coinbase.

Được thành lập bởi nhà đầu tư tỷ phú Daniel Loeb, Third Point hiện đang nắm giữ tiền điện tử từ 5 quỹ đầu tư của mình với Coinbase, các tài liệu quy định được nộp cho SEC cho thấy. Một số quỹ này nắm giữ tài sản hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, các tài liệu không tiết lộ bao nhiêu trong số này là tiền điện tử, loại tiền nào nó đã đầu tư vào hoặc nó đã giữ chúng trong bao lâu.

Các tài liệu tiết lộ thêm rằng Third Point đầu tư vào tiền điện tử cả trực tiếp và gián tiếp và thậm chí còn cân nhắc việc đặt cược.

  • “Các Tài khoản có thể đầu tư vào tiền ảo hoặc tiền điện tử và các giao dịch tài sản kỹ thuật số có liên quan. Các giao dịch tiền điện tử của Tài khoản có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, đầu tư trực tiếp trên cơ sở giao ngay, đầu tư gián tiếp liên quan đến các hợp đồng phái sinh tham chiếu đến tiền điện tử (bao gồm nhưng không giới hạn ở hợp đồng tương lai tiền điện tử) và thu nhập được tạo ra thông qua các hoạt động như đặt cược và cho vay.”

Third Point thừa nhận rằng đầu tư vào tiền điện tử là rủi ro. Với ngành công nghiệp này còn khá non trẻ, “những rủi ro mới có thể xuất hiện bất cứ lúc nào”. Ngoài ra, chúng rất dễ bay hơi vì giá trị của chúng “phụ thuộc một phần vào sự tăng trưởng và chấp nhận công nghệ sổ cái phân tán của các nhà đầu tư, những người tham gia thị trường và các cơ quan quản lý trên phạm vi rộng hơn”. Thị trường tiền điện tử cũng không rõ ràng và có nguy cơ lừa đảo và thao túng, quỹ đầu cơ cho biết.

Daniel Loeb, tỷ phú mới nhất quan tâm đến Bitcoin

Các tiết lộ công khai về mối quan tâm tiền điện tử của Third Point được đưa ra chỉ một tháng sau khi người sáng lập của nó bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử. Loeb đã đưa ra bình luận công khai đầu tiên của mình về tiền điện tử vào tháng trước trên Twitter. “Gần đây, tôi đã nghiên cứu sâu về tiền điện tử. Đó là một bài kiểm tra thực sự về sự cởi mở về mặt trí tuệ đối với những ý tưởng mới và gây tranh cãi, ”ông nói.

Loeb ủng hộ “chủ nghĩa hoài nghi lành mạnh” trong khi hiểu sâu hơn về tiền điện tử. Anh ấy tiết lộ thêm rằng đối với anh ấy, một trong những mâu thuẫn lớn hơn trong việc xác định thời điểm gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử.

Anh ấy giải thích, “Một xung đột khác cần khắc phục là ý tưởng rằng việc đến muộn với bữa tiệc tiền điện tử chắc chắn sẽ dẫn đến việc một người chiếm vị trí tồi tệ tại một bàn chơi poker có tỷ lệ cược cao so với điều này vẫn còn là những ngày đầu trong lĩnh vực hiện đang được áp dụng phổ biến.”

Loeb, người trị giá 3,5 tỷ đô la, là tỷ phú mới nhất tham gia vào tiền điện tử. Anh ấy tham gia cùng một số nhà đầu tư và nhà đổi mới ưu tú nhất trên thế giới, những người đã liên tục hâm mộ Bitcoin. Elon Musk, người giàu thứ hai thế giới, là một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất. Giám đốc điều hành Tesla đã lên tiếng về không chỉ Bitcoin mà còn cả Dogecoin, DeFi và NFT. Công ty của anh ấy đã thể hiện niềm tin lớn vào Bitcoin bằng cách mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Nó cũng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô điện của mình.

Mark Cuban, tỷ phú sở hữu Dallas Mavericks, cũng là một người rất hâm mộ Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, ông đã chỉ trích BTC là một loại tiền tệ, cho rằng Ether gần giống với một loại tiền tệ hơn là Bitcoin. Ngôi sao Shark Tank sở hữu BTC, SushiSwap, Aave và Ether.

Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller, Kjell Inge Rokke và Ricardo Salinas Pliego là một trong những tỷ phú khác đã tham gia chuyến tàu Bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây