Quỹ đầu cơ Brevan Howard dự định mua tiền điện tử

Tham gia vào hàng ngũ các nhà quản lý tiền điện tử tham gia vào tiền điện tử, Brevan Howard Asset Management sẽ bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Theo nguồn tin của Bloomberg, công ty sẽ bắt đầu bằng cách đầu tư tới 1,5% trong tổng số 5,6 tỷ đô la của quỹ đầu cơ chính vào tài sản kỹ thuật số. Các nhà đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global, Johnny Steindorff và Tucker Waterman, sẽ giám sát việc phân bổ ban đầu này. Theo nguồn tin, quỹ sẽ tập trung vào một loạt các tài sản kỹ thuật số ngoài bitcoin.

Sự nghiêng về tiền điện tử của Alan Howard

Quyết định gần đây của quỹ đầu cơ sẽ không gây ngạc nhiên lớn, dựa trên quan điểm về tiền điện tử của người đồng sáng lập. Alan Howard đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử. Ngoài ra, công ty gần đây đã mua lại 25% cổ phần của One River Asset Management. Công ty trị giá 2,5 tỷ đô la có quỹ tiền điện tử mà Howard ủng hộ.

Howard cũng là nhà đầu tư vào Distributed Global kể từ đầu năm 2018. Công ty này tình cờ điều hành một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử cùng với Temasek Holdings Pte của Singapore. Bốn năm trước, Howard cũng đã bắt đầu nền tảng liên kết mà tất cả các giao dịch sẽ thông qua Elmwood Asset Management. Howard cũng là một trong số các nhà đầu tư trong lần tài trợ ban đầu cho Bakkt.

Quỹ phòng hộ tăng trở lại

Mặc dù đây sẽ là bước đột phá lớn đầu tiên của công ty vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, Brevan Howard đã chuẩn bị làm điều đó trong một thời gian. Trong vài năm qua, Brevan Howard đã phát triển các công nghệ giao dịch kỹ thuật số của mình. Nó cũng đánh giá mức độ phù hợp của ngành đối với các nhà đầu tư. Vào quý 4 năm ngoái, Brevan Howard cảm thấy rằng ngành công nghiệp này đã đủ trưởng thành để đầu tư một lượng nhỏ tiền mặt của khách hàng.

Quỹ đầu cơ được biết đến nhiều nhất với khả năng giao dịch vĩ mô. Gần đây, nó đã ở chế độ mở rộng, sau một năm tăng kỷ lục. Công ty đã có một vài năm tầm thường, đã chứng kiến ​​một số khách hàng đáp chuyến bay. Tuy nhiên, Brevan Howard bây giờ đang trên đà phục hồi. Sau khi tài sản giảm xuống khoảng 6 tỷ đô la hai năm trước, giảm hơn 80% so với mức đỉnh của họ, họ đã phục hồi lên hơn 13 tỷ đô la. Năm ngoái, nó có lợi nhuận hàng năm tốt nhất kể từ năm 2003, tăng 27,3%.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây