Nigeria SEC làm việc với ngân hàng trung ương để dỡ bỏ lệnh cấm tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Nigeria đang làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước để tạo ra một con đường tương lai cho ngành công nghiệp hấp dẫn. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thừa nhận rằng lệnh cấm gần đây của ngân hàng đã làm gián đoạn ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Nigeria, đồng thời cam kết hỗ trợ để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp non trẻ.

Nigeria là thị trường tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng lớn thứ hai trên thế giới và dẫn đầu ở châu Phi. Tuy nhiên, lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đối với các dịch vụ ngân hàng liên quan đến tiền kỹ thuật số đã đe dọa kìm hãm tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngân hàng này. CBN tuyên bố rằng lệnh cấm là để bảo vệ người Nigeria khỏi những rủi ro mà các loại tiền kỹ thuật số gây ra, chẳng hạn như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

SEC của Nigeria hiện đã tiết lộ rằng họ đang tìm cách giải quyết lệnh cấm, làm việc với cơ quan giám sát ngân hàng. Lamido Yuguda, tổng giám đốc SEC, đã tiết lộ những nỗ lực của tổ chức của mình trong khi phát biểu tại một sự kiện gần đây của ngành thị trường vốn ảo.

“Chúng tôi đang thảo luận với CBN để hiểu và điều tiết tốt hơn thị trường này. Chúng tôi sẽ có thể quay lại với bạn sau để thông báo cho bạn về kết quả của những cam kết này,”

ông nói với những người tham dự.

Người đứng đầu SEC chỉ ra rằng lệnh cấm đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. “Trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử, bạn biết rằng với lệnh cấm gần đây của CBN đối với việc truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria của các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường đó đã bị gián đoạn. Hãy nhớ rằng không ai hoạt động trong thị trường vốn Nigeria nếu người đó không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria, ”ông lưu ý.

Trước lệnh cấm bất ngờ của CBN, SEC đã làm việc trên một khuôn khổ quy định cho ngành. Tuy nhiên, lệnh cấm đã làm gián đoạn quá trình này. Cơ quan quản lý hiện đang tập trung vào việc đảm bảo lệnh cấm ngân hàng được dỡ bỏ trước khi có thể chuyển trọng tâm sang nhiệm vụ trước đó của mình.

“Do không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng thương mại, chúng tôi đã phải tạm dừng các hướng dẫn của riêng mình vào tháng 9 năm 2020. Việc thực hiện thông tư đó bị tạm dừng cho đến khi các nhà khai thác này có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”

Yuguda vẫn lạc quan rằng hai cơ quan quản lý sẽ có thể giải quyết vấn đề ngân hàng, cho phép các nhà đổi mới của Nigeria tận dụng BSV và các loại tiền kỹ thuật số khác để cung cấp năng lượng cho các hệ thống tài chính mới và hiệu quả hơn.

Các công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số ở Nigeria đã phải đối mặt với rào cản này đến rào cản khác khi chính phủ tiếp tục kiểm soát. Mới nhất là việc họ mất quyền truy cập vào hệ thống KYC phổ biến của quốc gia, số xác minh lệnh cấm (BVN). Tiền kỹ thuật số — và các công nghệ fintech khác — các công ty khởi nghiệp hiện phải chịu thêm chi phí để thực hiện một trong những quy trình giới thiệu quan trọng nhất.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây