Nhà đầu tư khiếu nại vụ kiện tập thể chống lại Nexo về việc đình chỉ XRP đã gây ra khoản lỗ 5 triệu đô la

Công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới Nexo đang bị một cư dân California kiện vì đã đình chỉ thanh toán bằng XRP vào tháng 12. Nexo là một trong những công ty đầu tiên cắt đứt quan hệ với XRP sau khi SEC khởi động vụ kiện chống lại Ripple. Nguyên đơn, Junhan Jeong, hiện đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại Nexo vì hành vi đình chỉ “có chủ ý và không hợp lý” này dẫn đến thiệt hại 5 triệu đô la.

Nexo đã phạm tội ác

Vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện công ty thanh toán Ripple vì đã tiến hành bán bất hợp pháp tiền điện tử XRP. Giá của tiền điện tử đã giảm từ 0,45 đô la xuống ~ 0,21 đô la trong khoảng thời gian vài giờ. Nexo bị cáo buộc đã vội vàng tạm dừng thanh toán bằng XRP và sau đó tiếp tục bán một lượng lớn tiền của khách hàng – sau đó giữ số tiền thu được cho riêng mình.

Theo các tài liệu được đệ trình vào ngày 1 tháng 4 tại một tòa án ở California, Jeong cáo buộc rằng Nexo đã không thông báo cho khách hàng của mình về việc tạm ngừng thanh toán bằng XRP qua điện thoại hoặc email. Jeong, người đã vay tiền định danh từ Nexo bằng cách sử dụng XRP làm tài sản thế chấp cùng với hàng trăm khách hàng khác đã bị cản trở trong việc duy trì tỷ lệ khoản vay trên giá trị (LTV) của họ, điều này đã thúc đẩy một loạt các khoản thanh lý. Nói một cách đơn giản, việc tạm ngưng này ngụ ý rằng khách hàng không thể trả các khoản vay của họ bằng XRP hoặc thậm chí sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp.

Vụ kiện tuyên bố rằng Jeong đã mất tài sản thế chấp của mình bao gồm khoảng 598.384,6188 XRP trị giá 269.300 đô la. Nó mô tả thêm việc thanh lý tài sản thế chấp của khách hàng là “bất hợp pháp”, phản bác tuyên bố của Nexo hồi tháng 12 rằng họ được quyền hành động như đã làm.

  • “Nếu Nexo có được“ quyền sở hữu ”các mật mã mà khách hàng của Nexo đăng làm tài sản thế chấp, thì đây sẽ là một kết quả cực kỳ không công bằng khiến Nexo ủng hộ khách hàng của mình một cách bất hợp lý và điều đó là do khách hàng của Nexo thiếu sự lựa chọn hợp lý hoặc quyền thương lượng đối với các điều khoản và điều kiện mà Nexo áp đặt cho khách hàng mà không có bất kỳ thương lượng nào.”

Người dùng bị ảnh hưởng tìm kiếm sự trừng phạt

Trong một tuyên bố ngày 5 tháng 4, Nexo mô tả bất kỳ vụ kiện nào chống lại nó là “vô ích” và hứa sẽ giải quyết triệt để những cuộc tấn công như vậy vào danh tiếng của nó.

Và có lẽ nó có thể chui ra khỏi vỏ máy.

Nhưng sự thật là, việc bị khách hàng kiện vì cáo buộc hành vi sai trái không phải là một cái nhìn tốt cho nền tảng cho vay. Đáng chú ý, các khách hàng của Nexo ở California đang tìm kiếm sự trừng phạt cho những vụ thanh lý bất hợp pháp này.

  • “… Những khách hàng này có quyền thu hồi giá trị của XRP của họ khi Nexo đình chỉ việc sử dụng nó và giá trị tài sản thế chấp đã thanh lý của họ khi bị vi phạm (trừ đi số tiền còn nợ trên tài sản thế chấp đó). Khách hàng của Nexo cũng được hưởng giá trị của tài sản kỹ thuật số lấy từ Ví tiết kiệm của họ và giá trị của tài sản kỹ thuật số hoặc tiền mặt mà họ đã chuyển vào Ví hạn mức tín dụng, để duy trì tỷ lệ LTV của họ.”

Bên cạnh việc bồi thường bằng tiền, các nguyên đơn cũng đang tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ thích đáng như cấm Nexo hành động theo cách tương tự trong tương lai.

Cần chỉ ra rằng Nexo không phải là công ty duy nhất tạm ngừng các hoạt động liên quan đến XRP. Các sàn giao dịch như Binance US, Coinbase đã tạm dừng giao dịch XRP trong khi Grayscale Investments đóng cửa XRP Trust.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây