Nhà đầu tư đã quay 300 nghìn đô la thành 2,4 tỷ đô la đầu tư vào Coinbase

Nhà đầu tư thiên thần Garry Tan giải thích cách phân bổ ban đầu 300.000 đô la của anh ấy trong Coinbase đã trở thành khoản đầu tư tốt nhất của anh ấy với ROI là 6.000 lần.

Chỉ một ngày sau khi niêm yết công khai chính thức, Coinbase đã tạo ra những câu chuyện thành công trị giá hàng tỷ đô la. Nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng và là người sáng lập của Initialized Capital, Garry Tan, đã kể câu chuyện của mình, trong đó anh ấy đã biến 300.000 đô la đầu tư vào Coinbase khi công ty ra mắt thành 2,4 tỷ đô la.

Câu chuyện ban đầu của Tan với Armstrong và Coinbase

Rất lâu trước khi Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ và được định giá khoảng 100 tỷ đô la, đứa con tinh thần của Brian Armstrong đã có một khởi đầu khiêm tốn hơn. Trên thực tế, nó thậm chí còn có một tên khác – Bitbank.

Câu chuyện của Tan bắt đầu sau khi nhận được một email từ Armstrong, trong đó sau này nói rằng anh ấy đã “viết mã như điên” trong nhiều tuần và đang tìm kiếm một người đồng sáng lập. Lời khuyên ban đầu của Tan đã thúc giục Armstrong “cho mọi người thấy rằng điều này có thể lớn hơn nhiều so với những gì họ đang làm”.

Anh ấy tiếp tục một cách khó hiểu, nói thêm rằng “bạn đã biết người đồng sáng lập tương lai của mình. Họ chỉ chưa biết điều đó. ” Mặc dù Tan thừa nhận rằng không ai thực sự tin vào bitcoin vào thời điểm đó – tài sản duy nhất mà Bitbank hỗ trợ – nhưng anh ấy thực sự là một fan hâm mộ của Armstrong và đã giúp anh ta.

Cụ thể hơn, Tan đã xếp hạng Armstrong một số điểm vô hạn trong phần mềm tuyển sinh của YC, điều này đảm bảo việc sau này được chấp nhận vào chương trình. Tuy nhiên, khi anh ấy tham dự, công ty đã trải qua một cuộc đổi tên – từ Bitbank sang Coinbase.

Tan thừa nhận rằng ban đầu hầu hết mọi người đều tránh đầu tư vào Coinbase; tuy nhiên, ông nhìn thấy tiềm năng to lớn chủ yếu là do thiếu các giải pháp thích hợp. Rốt cuộc, BTC đã tồn tại trong một vài năm. Anh ấy đã có một “trải nghiệm khủng khiếp” khi cố gắng mua bitcoin từ Mt. Gox, vì vậy anh ấy quyết định rằng mình nên tham gia vào một dự án hứa hẹn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

Garry Tan. Source: BusinessInsider
Garry Tan. Nguồn: BusinessInsider

Niềm tin vào Bitcoin; Không tin vào đồng đô la

Có lẽ lý do quan trọng nhất khiến Tan muốn giúp bitcoin dễ dàng tiếp cận hơn là do nghi ngờ về giá trị tương lai của đồng đô la. Ông đề cập đến hành động khét tiếng của Tổng thống Nixon khi POTUS lần thứ 37 loại bỏ đồng bạc xanh khỏi bản vị vàng.

Bằng cách làm này, USD đã trở thành một loại tiền tệ fiat “có thể in theo ý muốn”. Ngược lại, bitcoin là tài sản được lập trình sẵn với nguồn cung cấp cố định không thể tăng cường bằng chữ ký của các chính trị gia. Hơn nữa, việc phát hành của nó giảm sau mỗi bốn năm sau một sự kiện được gọi là giảm một nửa, điều này cũng làm giảm tỷ lệ lạm phát.

Tận hưởng ROI gấp 6.000 lần

Công lao của BTC, kết hợp với niềm tin vững chắc của Tan vào Armstrong như một “người xây dựng”, đã thuyết phục anh ta trở thành một phần quan trọng trong sự khởi đầu và tương lai của Coinbase. Cuối cùng, Tan đã phân bổ một số tiền đáng kể là 300.000 đô la vào Coinbase.

Như đã đưa tin vào ngày hôm qua, chưa đầy một thập kỷ sau đó, sàn giao dịch đã chính thức ra mắt công chúng thông qua hình thức chào bán công khai trực tiếp. Theo một số nguồn tin, bao gồm cả Bloomberg, Coinbase đã trở thành sàn niêm yết trực tiếp lớn nhất trong lịch sử với mức định giá khoảng 100 tỷ USD.

Đương nhiên, điều này có nghĩa là lợi nhuận lớn cho các bên liên quan. Tan chỉ ra rằng khoản đầu tư ban đầu của anh ấy đã mang lại ROI khổng lồ là 6.000 lần, có nghĩa là nó đáng giá 2,4 tỷ đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây