Ngày Trái đất: Algorand cam kết một blockchain tiêu cực carbon

Đối với Ngày Trái đất năm nay, Algorand (ALGO) tuyên bố sẽ trở thành blockchain xanh nhất liên minh với công ty xác minh nguồn gốc và minh bạch khí thải CO2, Climate Trade.

Vào tháng 12, Algorand và ClimateTrade lại hợp tác và nhờ tính linh hoạt của nền tảng và tỷ lệ giao dịch thấp, ClimateTrade đã xây dựng công nghệ bù trừ carbon của mình trên đỉnh Algorand. Trong thông cáo báo chí, Algorand cũng tiết lộ blockchain của họ hiện hoàn toàn trung tính với carbon, thiết lập chuẩn mực cho sự bền vững trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Năng lượng bền vững để đánh dấu Ngày Trái đất

Trong quá trình phát triển mạng lưới âm carbon, cả hai tổ chức đều có ý định phát triển một lời tiên tri bền vững để ghi nhận lượng khí thải carbon của Algorand trong chuỗi. Algorand cũng sẽ sử dụng Tài sản tiêu chuẩn của Algorand để khóa tín chỉ carbon tương ứng. Ngoài ra, kho bạc màu xanh lá cây giữ số tiền bị khóa.

Tính bền vững đã từng là một chủ đề gây tranh cãi đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử. Những người sáng tạo Algorand dựa trên nền tảng tính bền vững kể từ khi ra mắt. Mạng không triển khai bằng chứng đồng thuận công việc để giảm thiểu sức mạnh tính toán. Thay vào đó, Algorand tuyên bố rằng nó hoàn toàn dựa trên bằng chứng cổ phần.

Algorand và các giao thức bằng chứng cổ phần khác đang cố gắng khắc họa khía cạnh xanh hơn của công nghệ trong blockchain bằng năng lượng xanh. Để giải quyết vấn đề hiện đang gây ra bởi mức tiêu thụ năng lượng cao của thợ đào. Sunny King đã triển khai bằng chứng cổ phần (PoS) vào năm 2012.

Khái niệm đặt cược được đưa ra sẽ làm cho cơ chế sử dụng ít năng lượng hơn, dễ sử dụng hơn, rẻ hơn và linh hoạt hơn, đồng thời giúp người dùng có thể sử dụng nó như một phương pháp thay thế.

Các nhà phê bình liên tục thách thức tính bền vững lâu dài của bitcoin bằng cách chỉ ra rằng các tài sản khai thác tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Một cơ chế PoW, như trong trường hợp của Bitcoin, liên quan đến việc các thợ đào tham gia giải quyết các vấn đề máy tính chuyên sâu về mặt toán học để được chọn làm trình xác nhận của khối tiếp theo. Các thợ đào được trả tiền cho mỗi khối đã được xác thực bằng đơn vị tiền điện tử nhưng máy tính sử dụng quá nhiều năng lượng, không hiệu quả và đắt tiền.

Sự chấp nhận gia tăng của Nền tảng Algorand

Algorand báo cáo rằng nó chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng khi nó chuyển sang hướng bền vững trong thị trường công nghệ phi tập trung. Mạng của nền tảng này đã đạt được 10 triệu tài khoản vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Gần đây, phí gas cao trên Ethereum đã khiến các nhà phát hành stablecoin và các nhà giao dịch DeFi phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế phù hợp. Tương tự, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bắt đầu phân tích mạng CBDC nào sẽ tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số của họ và Algorand đã đưa nó vào danh sách rút gọn các ứng cử viên khả thi.

Sự dễ dàng đặt cược trên mạng là một yếu tố khác giúp Algorand tiếp tục phát triển. Với việc chỉ giữ mã thông báo trong ví Algorand, chủ sở hữu ALGO có thể nhanh chóng đưa mã thông báo của họ vào mạng và nhận được 7,19 phần trăm.

Việc mở rộng nhanh chóng cơ sở hạ tầng DeFi của Algorand, danh sách hợp tác ngày càng tăng và cơ hội tài trợ từ các CBDC chứng tỏ các nguyên tắc cơ bản vững chắc của dự án. Một số tổ chức đáng chú ý làm việc với nền tảng này là PlanetWatch và GlobalCarbon Holding.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây