Ngành công nghiệp tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la sau khi Ethereum và Altcoin tăng vọt

Đấu trường tiền điện tử đã đạt đến một đỉnh cao mới. Ngành công nghiệp này hiện có tổng vốn hóa thị trường vượt quá 2 nghìn tỷ đô la. Tin tức được đưa ra sau khi một số altcoin hàng đầu thế giới – bao gồm Ethereum, Litecoin, Ripple’s XRP và Binance Coin – tăng vọt lên mức cao mới sau khi bitcoin một lần nữa đạt gần 60.000 đô la cho mỗi đơn vị.

Ethereum và các loại tiền khác đã tăng mạnh

Vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm. Trong tháng 1, toàn bộ không gian tiền điện tử được định giá khoảng 750 tỷ đô la. Tin tốt là nhiều nhà phân tích tin rằng chu kỳ tăng giá hiện tại còn lâu mới kết thúc; trên thực tế, một số tuyên bố mọi thứ chỉ đang bắt đầu nóng lên.

Cuộc biểu tình mới này dường như được thúc đẩy phần lớn bởi cả Binance Coin và Ethereum, cả hai đều có liên quan nhiều đến thế giới tài chính phi tập trung (defi). Mặc dù giá của chúng không có gì đáng để khoe khoang, nhưng vị thế của chúng trong không gian thách thức đã tăng lên theo cấp số nhân với mức độ phổ biến của không gian chỉ trong 12 tháng qua.

Ethereum đã thu được thêm hai phần trăm giá trị, trong khi Binance Coin đã tăng thêm khoảng mười phần trăm vào giá của nó trong ngày qua. Litecoin cũng tăng thêm 10%, trong khi XRP của Ripple đã chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ khoảng 35%. Alex Kruger – một nhà kinh tế và kinh doanh tiền điện tử – đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

  • Tôi đang mong đợi sự tiếp tục tăng lên trong những tuần tới, với bitcoin tụt hậu. Vấn đề đối với thị trường này là đòn bẩy nóng lên quá dễ dàng bất cứ khi nào bitcoin tăng cao hơn. Đó là một cơn gió.

Các nhà phân tích khác cũng cảm thấy lạc quan về thời gian còn lại của năm, mặc dù họ không hào hứng như các đồng nghiệp của mình do nhiều rào cản đã bị phá vỡ trong không gian tiền điện tử vào cuối năm. Mati Greenspan – người sáng lập Kinh tế lượng tử – đã đề cập trong một tuyên bố rằng trong khi anh ấy hài lòng với tiến bộ mà không gian tiền điện tử đã đạt được cho đến nay, anh ấy cảm thấy 2 nghìn tỷ đô la chỉ là phần nổi của tảng băng trôi và điều đó sớm hơn chúng ta nghĩ, chúng ta sẽ được kỷ niệm một cái gì đó cao hơn.

Anh ấy nói:

  • Đó là một cột mốc thú vị để kỷ niệm, nhưng như chúng ta biết, khá vô nghĩa. Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển và nhiều thị trường không liên quan đến tiền điện tử sẽ chuyển sang tài sản kỹ thuật số. Đó là thời điểm rất tốt cho ngành.

Mọi thứ đang trở nên hợp pháp hơn

Ngoài ra, blockchain dường như đang tiến sâu hơn vào lãnh thổ chính thống, được chấp nhận nhiều hơn khi xem xét các công ty như PayPal và Tesla hiện đang chấp nhận bitcoin và các hình thức tiền điện tử khác làm phương thức thanh toán. Paolo Ardoino – giám đốc công nghệ của Bitfinex – cho biết:

  • Với mức vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt quá 2 nghìn tỷ đô la, điều quan trọng cần lưu ý là động lực và sự quan tâm đã bắt đầu mở rộng ra ngoài bitcoin và Ethereum. Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, chúng tôi mong đợi nhiều ứng dụng dựa trên blockchain sẽ được giới thiệu ra thế giới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây