Ngân hàng Trung ương của Argentina Bắt đầu Tìm kiếm Bắt buộc đối với Người dùng Ngân hàng Liên kết với Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina (BCRA) đã yêu cầu các ngân hàng hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình thu thập và cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các khách hàng của họ đã giao dịch bằng tiền điện tử.

Trong một trang tính bị rò rỉ bởi cộng đồng Bitcoin địa phương trên Twitter, ngân hàng đỉnh cao đã yêu cầu các ngân hàng trong nước Cộng hòa cung cấp thông tin liên quan đến Mã nhận dạng thuế duy nhất (CUIT), địa chỉ, số tài khoản, loại tài khoản và tên của mỗi khách hàng trong số những người được phép sử dụng tài khoản được đề cập.

Đính kèm với tờ này là một thông báo cho biết thêm rằng yêu cầu dữ liệu này là cần thiết và nằm trong phạm vi hoạt động của BCRA vì BCRA có “chức năng giám sát các hệ thống thanh toán”.

Trái ngược với những suy đoán rằng đó có thể là một bước tiến tới việc phong tỏa các tài khoản đã giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số, Ngân hàng Trung ương sau đó đã xác nhận tính xác thực của tờ này với một nền tảng tin tức địa phương, đồng thời nói thêm rằng cuộc tập trận nhằm xác định xem nó có hay không. cần thiết để các tài sản tiền điện tử có các quy định lớn hơn trong nước. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử của quốc gia này không bị thuyết phục.

Ấn phẩm bị rò rỉ cho đến nay đã vấp phải sự nghiêm khắc công khai khi một số công dân Argentina lên Twitter để đặt câu hỏi tại sao ngân hàng lại đưa ra yêu cầu như vậy [bởi vì rõ ràng, họ vẫn nghi ngờ về tính minh bạch của BCRA trong vấn đề này], và một số ngụ ý rằng quy định tuyệt đối về tiền điện tử trong nước là khá phi thực tế.

Trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Argentina, các cơ quan tài chính của quốc gia này trước đây đã tìm cách áp dụng các biện pháp quản lý nghiêm ngặt đối với tất cả các tài sản kỹ thuật số.

Vào năm ngoái, Đơn vị Thông tin Tài chính (FIU) của đất nước đã yêu cầu mọi tổ chức tài chính giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào gửi dữ liệu về tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong nền tảng của mình, tuyên bố rằng bài tập này nhằm mục đích điều chỉnh hệ thống “cho phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trong nước. ”

Sau đó, BCRA đã quyết định thiết lập các điều kiện chặt chẽ hơn cho việc mua lại đô la, nhấn mạnh rằng các công ty muốn mua đô la không được có “tài sản thanh khoản” bao gồm “tài sản tiền điện tử” trong số các yêu cầu khác.

Bất chấp những biện pháp nghiêm ngặt này được áp đặt bởi chính phủ trong nỗ lực biến thái độ chậm chạp của họ đối với các quy định tài sản ảo trở nên nghiêm khắc một cách đau đớn, Argentina gần đây đã xếp hạng trong số các quốc gia Mỹ Latinh sử dụng tiền điện tử hàng đầu. Người hàng xóm của nó, Bolivia, đã cấm hoàn toàn tiền điện tử và các sàn giao dịch.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử ở Argentina chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tài chính của đất nước vốn chỉ trở nên trầm trọng hơn do đại dịch. Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã trải qua sự tăng trưởng lớn vào cuối năm 2020, với Ripio – sàn giao dịch lớn nhất của đất nước – kết thúc năm với 1 triệu người dùng so với kỷ lục 400.000 vào đầu năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây