Ngân hàng Trung ương Anh thành lập lực lượng đặc nhiệm để khám phá CBDC

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang khám phá một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), tham gia cùng những người khổng lồ kinh tế toàn cầu khác trong việc hướng tới việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn. BoE gần đây đã thông báo rằng họ đã thành lập một nhóm đặc nhiệm CBDC sẽ điều phối việc khám phá CBDC.

Ngân hàng đã hợp tác với Kho bạc của Nữ hoàng về sáng kiến ​​này. Nó nêu rõ,

“CBDC sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng. Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng”.

Nhóm đặc nhiệm sẽ phối hợp thăm dò các mục tiêu, trường hợp sử dụng, cơ hội và rủi ro của một CBDC tiềm năng. Nó cũng sẽ hướng dẫn đánh giá các tính năng thiết kế của nó, hỗ trợ đánh giá toàn diện về trường hợp tổng thể cho CBDC và theo dõi các phát triển quốc tế trong lĩnh vực CBDC.

Jon Cunliffe, phó thống đốc tại BoE và Katharine Braddick, tổng giám đốc dịch vụ tài chính tại HM Kho bạc sẽ đồng chủ trì nhóm đặc nhiệm.

Trong nội bộ, ngân hàng cũng sẽ thành lập một đơn vị CBDC để dẫn đầu việc thăm dò nội bộ về đồng bảng kỹ thuật số.

Rishi Sunak, Thủ hiến của Exchequer, nhận xét: “Tầm nhìn của chúng tôi là hướng tới một lĩnh vực dịch vụ tài chính cởi mở hơn, xanh hơn và công nghệ tiên tiến hơn. Vương quốc Anh đã được biết đến là đi đầu trong đổi mới, nhưng chúng tôi cần phải tiến xa hơn nữa ”.

Động thái này đã nhận được sự ủng hộ của một số nhà lãnh đạo, cả ở Vương quốc Anh và trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số lớn hơn. Lord Aamer Sarfraz, một thành viên của House of Lords, nhận xét:

“Fintech đã mang lại lợi ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày và Vương quốc Anh đã trở thành một trung tâm đặc biệt mạnh mẽ cho sự phát triển của nó. Trong tương lai, một Bảng Anh kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp và Vương quốc Anh phải tiến nhanh hơn trong việc khám phá cơ chế và hệ thống quản lý của một sự đổi mới như vậy”.

BoE sẽ xem xét Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, một trong những ngân hàng tiên tiến nhất trong lĩnh vực này để được hướng dẫn. PBoC đã tiếp tục phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho công dân của mình trong năm qua khi họ tìm cách kiểm tra khả năng phục hồi và tính khả thi. Đợt airdrop gần đây nhất là ở Tô Châu, trong đó ngân hàng này đã phát hành CBDC trị giá 5 triệu đô la. Trung Quốc đang tìm cách để đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoạt động đầy đủ kịp thời cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm sau.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây