Ngân hàng liên bang của Đức kiểm tra hệ thống thanh toán blockchain sans CBDC

Ngân hàng Deutsche Bundesbank ở Đức đã thử nghiệm thành công giao diện thanh toán dựa trên blockchain cho chứng khoán điện tử. Thử nghiệm thu hẹp khoảng cách giữa tài chính chính thống và công nghệ blockchain mà không cần dựa vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Được phát triển với sự hợp tác của Tập đoàn Deutsche Börse và Cơ quan Tài chính Đức, thử nghiệm chứng minh rằng nền tảng này dựa trên hai mô-đun phần mềm kết nối hệ thống thanh toán hiện tại với công nghệ sổ cái kỹ thuật số (DLT). Để chứng minh công nghệ, thử nghiệm phát hành trái phiếu chính phủ 10 năm sử dụng DLT cùng với giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp được thanh toán trong cùng một hệ thống.

Sau đó, thử nghiệm đã phát triển một ‘tín hiệu kích hoạt’ kết nối DLT với hệ thống thanh toán hiện tại, xác nhận một giao dịch đã diễn ra.

Nền tảng này sau đó đã cho phép ngân hàng Bundesbank hưởng lợi từ sức mạnh của công nghệ blockchain mà không cần phải đại tu tiền tệ của họ. Nền kinh tế của Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Do đó, việc Bundesbank là một trong những đối thủ mạnh của CBDC có ý nghĩa quan trọng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số đã khơi dậy sự quan tâm chủ đạo đến các công nghệ blockchain và khả năng của chúng. Càng ngày, blockchain càng được sử dụng như một thuật ngữ chung mà hầu hết mọi người liên kết với Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số được tạo ra bằng công nghệ này. Tiềm năng và phạm vi áp dụng các giao thức phi tập trung đã trở nên rộng lớn hơn rất nhiều.

Bày tỏ quan điểm tương tự, chính trị gia người Đức và thành viên hội đồng quản trị của Bundesbank, Burkhard Balz cho biết công nghệ mới có thể được áp dụng nhanh chóng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu so với các đề xuất của CBDC.

  • “Sau khi thử nghiệm thành công, Hệ thống châu Âu sẽ có thể thực hiện một giải pháp như vậy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – ít nhất là trong thời gian ngắn hơn nhiều so với thời gian cần thiết để phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”.

Dự án có sự tham gia của một số người tham gia, bao gồm Citibank, Barclays, Goldman Sachs, Commerzbank, DZ Bank và Société Générale.

Deutsche Bundesbank đã chia sẻ một video trên Twitter chứng minh cách các giao dịch kỹ thuật số có thể được giải quyết bằng tiền ngân hàng trung ương an toàn và ổn định bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có với DLT.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây