Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu trên blockchain Ethereum, Fitch xếp hạng ‘AAA’

Ethereum đã nhận được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn từ khu vực ngân hàng chính thống khi Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu được đăng ký trên blockchain.

Theo báo cáo ban đầu của Bloomberg, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một ‘đợt bán trái phiếu kỹ thuật số’ được đăng ký trên blockchain Ethereum với các ứng viên nặng ký về dịch vụ tài chính là Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale cùng đứng đầu quản lý trái phiếu.

Những trái phiếu này mang giá trị đáng kể, lên tới 100 triệu euro ((120,8 triệu đô la) trong hai năm. Tin tức cũng giúp đẩy ETH lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này sau một thời gian chịu áp lực bán khiến hầu hết các thị trường tiền điện tử giao dịch trong màu đỏ.

Giá ETH đã tăng khoảng 15% trong tuần qua và tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đạt mức kỷ lục 312 tỷ đô la.

Một cột mốc quan trọng cho các trường hợp sử dụng tổ chức

Việc EIB phát hành các trái phiếu này trên blockchain Ethereum của EIB đã được coi là một cột mốc quan trọng cho việc sử dụng Ethereum của các tổ chức.

Fitch Ratings, được coi là một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng toàn cầu lớn trên toàn thế giới, cũng đã đóng dấu chấp thuận việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số của EIB trên blockchain Ethereum.

Cơ quan xếp hạng đã chính thức ấn định việc phát hành trái phiếu xếp hạng ‘AAA’, sau khi cho rằng các trái phiếu dựa trên Ethereum được đề xuất phù hợp với Xếp hạng mặc định của nhà phát hành dài hạn (IDR). Fitch cũng chia sẻ quan điểm của mình rằng việc sử dụng công nghệ blockchain để đăng ký các ghi chú này không mang lại bất kỳ ‘rủi ro tín dụng bổ sung nào so với phát hành trái phiếu truyền thống’.

Các điều khoản và điều kiện của đợt phát hành trái phiếu sẽ coi các chứng khoán được mã hóa này được phân loại là công cụ tài chính nợ theo luật của Pháp. Về cơ bản, điều này phân loại các trái phiếu dựa trên Ethereum này trong cùng một khung như phát hành trái phiếu truyền thống.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây