Microsoft và Intel giới thiệu lá chắn chống lại Cryptojacking

Bằng cách hợp tác với Intel, Microsoft đã giới thiệu một hệ thống bảo vệ mới chống lại việc tấn công tiền điện tử có tên là Microsoft Defender for Endpoint và Intel TDT.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã tích hợp Công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel vào Microsoft Defender for Endpoint. Điều này sẽ tăng khả năng phát hiện và tăng cường bảo vệ chống lại phần mềm độc hại cryptojacking.

Sự bổ sung mới và công nghệ của nó

Trong vài năm qua, tiền điện tử chính cùng với nhiều loại tiền thay thế khác đã được đánh giá cao đáng kể về giá trị, điều này gây ra sự gia tăng quan tâm cho việc khai thác tiền điện tử. Quá trình này liên quan đến việc xác thực các khối dữ liệu và thêm các bản ghi giao dịch vào một sổ cái công khai được gọi là blockchain.

Tuy nhiên, điều này đã thu hút sự chú ý của những kẻ xấu và tội phạm mạng. Bằng cách thiết lập các máy đào coin trên các thiết bị điện tử của nạn nhân, tin tặc có thể khai thác các tài sản kỹ thuật số mà họ không hề hay biết.

Các trường hợp hoạt động bất chính như vậy đã tăng vọt gần đây. Một báo cáo gần đây của Avira tiết lộ rằng đã có sự gia tăng 53% trong các cuộc tấn công của máy đào tiền trong quý 4 năm 2020 so với quý 3 năm 2020.

Để chống lại những mối đe dọa này, công ty công nghệ khổng lồ Microsoft đã hợp tác với Intel để tích hợp Công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel hoặc TDT. Sự đổi mới được thiết lập dựa trên các tín hiệu đo từ xa đến thẳng từ Ban QLDA.

Khi các nhà sản xuất tiền xu đưa ra các phép toán trùng lặp, được lưu bởi PMU, sự phát triển mới sẽ tạo ra một cảnh báo khi đạt đến một đỉnh nhất định.

Tập đoàn công nghệ đã báo cáo rằng sản phẩm của họ không yêu cầu đầu tư thêm, cấu hình CNTT hoặc cài đặt đại lý.

Michael Nordquist, Giám đốc cấp cao về hoạch định chiến lược tại Intel, cho biết sự đổi mới sẽ mang lại hiệu quả cao và hữu ích cho khách hàng:

“Quy mô của việc triển khai phát hiện mối đe dọa dựa trên CPU này trên các hệ thống của khách hàng là chưa từng có và giúp thu hẹp các lỗ hổng trong phòng thủ của công ty.”

Cẩn thận với Cryptojacking

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, tin tặc có thể khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng thiết bị của người khác trong một quy trình được gọi là cryptojacking. Họ tối đa hóa lợi nhuận của mình bằng cách tránh thanh toán các hóa đơn điện cao, trong khi vẫn thu được lợi nhuận từ các tài sản tiền điện tử sinh lợi.

Theo một báo cáo của Kaspersky từ năm ngoái, các nỗ lực tấn công tiền điện tử đã tăng 300% trong quý 1 năm 2020. Bài báo đã chỉ ra các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hơn nữa, Singapore đã chứng kiến ​​11.700 cuộc tấn công tiền điện tử chỉ trong ba tháng đầu năm.

Ở phía bên kia của thế giới, Mexico cũng đã báo cáo các vụ tấn công bằng tiền điện tử đang gia tăng. Các tổ chức địa phương đã phàn nàn rằng mạng của họ tiếp xúc một cách nguy hiểm với các mối nguy từ bên ngoài.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây