Microsoft thấy doanh thu quý 3 tài khóa tăng trưởng, lớn nhất kể từ năm 2018 nhưng cổ phiếu MSFT giảm 2% trong thời gian trước khi đưa ra thị trường

Microsoft tiết lộ rằng doanh thu trong Đám mây thông minh đã tăng 23% lên 15,1 tỷ USD.

Công ty công nghệ Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) đã vượt quá dự đoán của các nhà phân tích trong quý 3 tài chính (Q3), công bố mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất kể từ năm 2018. Microsoft đã công bố kết quả tài chính cho thu nhập quý 3 (Q3) vào ngày 27 của Tháng Tư. Sau thông báo này, cổ phiếu của Microsoft đã giảm 2,62% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu MSFT hiện đang giảm 2,05% với giá giao dịch tiền thị trường là $ 256,59. Quý tài chính thứ ba (Q3) của công ty đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Microsoft ghi nhận doanh thu tài khóa quý 3 tăng 19%

Theo Refinitiv, các nhà phân tích đã ước tính rằng doanh thu của Microsoft sẽ là 41,03 tỷ đô la. Tuy nhiên, doanh thu của Microsoft trong quý 3 tài chính là 47,71 tỷ đô la. Trong báo cáo, Microsoft cho biết họ đã tăng trưởng doanh thu hàng năm 19% trong quý. Mức tăng trưởng 19% cho thấy mức tăng hàng quý cao nhất mà công ty từng thấy kể từ năm 2018. Mức tăng trưởng này có thể một phần là do doanh số bán PC tăng. Doanh số bán PC đã bùng nổ kể từ năm ngoái trong đại dịch coronavirus.

Theo kết quả tài chính, thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Microsoft trong quý là 1,95 đô la. Đây là mức tăng so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,78 USD / cổ phiếu. Ngoài ra, thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu đã tăng 45% lên $ 2,03 GAAP.

Hơn nữa, thu nhập hoạt động tăng 31% lên 17 tỷ đô la. Ngoài ra, thu nhập ròng tăng 44% lên 15,5 tỷ đô la GAAP và tăng thêm 38% lên 14,8 tỷ đô la không phải GAAP.

Đáng chú ý, Microsoft cho biết Microsoft Cloud đã thúc đẩy kết quả tài chính quý 3. Giám đốc điều hành Satya Nadella của công ty đã nhận xét:

“Hơn một năm sau đại dịch, các đường cong chấp nhận kỹ thuật số không hề chậm lại. Họ đang tăng tốc và đó mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi đang xây dựng đám mây cho thập kỷ tiếp theo, mở rộng thị trường có thể địa chỉ của chúng tôi và đổi mới trên mọi lớp của nền tảng công nghệ để giúp khách hàng của chúng tôi có khả năng phục hồi và chuyển đổi.”

Microsoft Cloud Business Trỗi dậy

Phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Microsoft Amy Hood cho biết Microsoft Cloud đã liên tục cung cấp giá trị cho khách hàng. Hood cho biết mảng kinh doanh Đám mây đã tạo ra doanh thu 17,7 tỷ đô la, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn nữa trong thông báo, Microsoft tiết lộ rằng doanh thu trong Đám mây thông minh đã tăng 23% lên 15,1 tỷ đô la. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ đã trả lại 10 tỷ đô la cho các bên liên quan. Các quỹ được phân phối dưới hình thức mua lại cổ phiếu và cổ tức trong quý 3 tài chính.

“Mỗi quý Microsoft cung cấp hàng trăm sản phẩm, dưới dạng bản phát hành, dịch vụ mới hoặc cải tiến cho các sản phẩm và dịch vụ hiện tại. Các bản phát hành này là kết quả của các khoản đầu tư nghiên cứu và phát triển đáng kể, được thực hiện trong nhiều năm, được thiết kế để giúp khách hàng làm việc hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời mang lại giá trị khác biệt trên đám mây và bên cạnh,”

công ty giải thích.

Dữ liệu do MarketWatch tổng hợp cho thấy cổ phiếu của Microsoft đã hoạt động tốt trong 12 tháng qua. Cổ phiếu của công ty công nghệ này đã tăng thêm 47,65% trong năm qua và đã tăng 17,78% kể từ khi năm 2021 bắt đầu. Ngoài ra, MSFT đã tăng 12,48 trong ba tháng qua và tăng thêm 11,11% trong tháng qua. Trong năm ngày qua, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 0,53%.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây