Làm thế nào một yếu tố bitcoin trở thành một lợi ích cho Litecoin

Bitcoin và vàng là hai mặt khác nhau của cùng một phương trình. Đã có một số trường hợp trong quá khứ mà các nghiên cứu tài chính đã khẳng định cách Bitcoin có thể thay thế vàng trong tương lai. Các cuộc khảo sát cũng đã chỉ ra cách Bitcoin có cơ hội tốt so với vàng. Khi nói đến bạc của Bitcoin, lập luận có một chiều hướng khác.

Làm sáng tỏ sự khác biệt giữa LTC và BTC, Charlie Lee, người sáng lập Litecoin, nói rằng ông xem Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và Litecoin là “bạc thật”.

Với việc LTC dựa trên nền tảng của tốc độ mạng nhanh và ít tắc nghẽn hơn, Lee đã chỉ ra cách nó sử dụng một thuật toán khác để làm cho các giao dịch trên mạng của nó nhanh hơn và rẻ hơn. Anh ấy nói,

“Sự khác biệt chính là nó [Litecoin] sử dụng một thuật toán khác, vì vậy nó có một bộ công cụ khai thác khác với Bitcoin. Nó cũng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn. Blockchain Bitcoin hiện đang bị tắc nghẽn và phí thực sự cao. Đối với Litecoin, phí vẫn ở dạng ‘xu’. Vì vậy, nó rất rẻ để sử dụng.”

Lee tiếp tục nhấn mạnh sự cạnh tranh cao trong mạng lưới của BTC và nói,

“Blockchain của Bitcoin đã đầy. Do đó, mọi người đang cạnh tranh để đưa các giao dịch của họ vào khối tiếp theo và thực hiện điều đó bằng cách trả nhiều phí hơn”.

 Blockchain.com

Biểu đồ trên mô tả tất cả các giao dịch hợp lệ đang chờ được xác nhận bởi mạng BTC. Đã có sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập và tắc nghẽn của mạng trong vài ngày qua. Vào thời điểm viết bài, Kích thước Mempool của BTC xấp xỉ ở mức 76 megabyte, trong khi số LTC tương đối thấp hơn nhiều.

Chỉ định blockchain của Bitcoin là Kênh đào Suez, Lee đã chỉ ra cách những ai sẵn sàng trả nhiều tiền hơn sẽ phải nhảy dây và vào kênh trước. Anh ấy kết luận,

“Mọi người đang trả nhiều phí hơn để vào khối tiếp theo. Vì vậy, trong phép tương tự này, tôi thấy Litecoin là một kênh đào khác bên cạnh nó [Kênh đào Suez] có băng thông lớn hơn. Nhiều tàu có thể đi qua Kênh Litecoin hơn là kênh Bitcoin ”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây