Kyber Network giới thiệu mức giá tăng đột biến theo kiểu Uber cho các giao dịch hoán đổi token DeFi

Phí động sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng vốn trên DMM mới.

Sàn giao dịch phi tập trung Kyber đã ra mắt Trình tạo thị trường động, hay còn gọi là DMM, trong những gì nó tuyên bố là một thế giới đầu tiên.

Nền tảng mới, được công bố vào ngày 5 tháng 4, đã được thiết kế để tối ưu hóa phí và mang lại hiệu quả sử dụng vốn cực cao cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa nền tảng mới của Kyber và các Nhà tạo lập thị trường tự động thông thường, hay còn gọi là AMM, là hệ thống tạo phí. Trong khi các nền tảng như Uniswap tính phí giao dịch cố định là 0,3%, thì DEX mới sẽ tính phí một cách linh hoạt, tăng trong thời điểm nhu cầu và biến động cao, và giảm khi thị trường yên tĩnh. Điều này khuyến khích các nhà giao dịch tận dụng các cơ hội giao dịch rẻ hơn để cải thiện hiệu quả sử dụng vốn cho LP và nền tảng.

Hệ thống bắt chước kiểu định giá tăng vọt kiểu Uber tăng giá khi có nhiều nhu cầu đi lại, chẳng hạn như trong thời tiết xấu hoặc giờ cao điểm và giảm giá khi nhu cầu ít hơn và mức độ giao thông đã trở lại bình thường.

Kyber Network là một giao thức thanh khoản trên chuỗi có DEX được gọi là KyberSwap, cho phép người dùng hoán đổi tài sản tiền điện tử mà không cần sổ lệnh trung tâm hoặc nhà điều hành. Phần lớn cảm hứng cho DMM mới được lấy từ giao diện Uniswap hiện tại.

Theo bảng điều khiển DMM, thanh khoản trên nền tảng hiện là 20,5 triệu đô la với khối lượng hàng ngày là 490.000 đô la. Token gốc của Kyber, KNC, đã rút lui trong 24 giờ qua, giảm 5,7% xuống 3,13 đô la theo Coingecko.

DMM mới cũng vận hành “đường cong định giá có thể lập trình” cho phép người tạo nhóm thanh khoản tùy chỉnh giá thông qua “hệ số khuếch đại” dựa trên bản chất của mối quan hệ giữa hai token.

Về bản chất, các token có độ lệch thấp hơn so với giá của chúng, chẳng hạn như stablecoin có thể có hệ số khuếch đại cao hơn, cho phép tăng tính thanh khoản mà không cần thêm token trong nhóm. Các tính năng này cũng đã được bao gồm trong bản nâng cấp Uniswap v3 cũng nhằm mục đích cải thiện hiệu quả sử dụng vốn bằng cách tối ưu hóa đường cong liên kết.

Người tạo nhóm có thể đặt hệ số AMP của riêng họ để tăng tính thanh khoản tùy thuộc vào loại token trong nhóm – token ổn định có thể có hệ số cao hơn, trong khi các mã dễ bay hơi hơn sẽ được đặt thấp hơn.

  • “Điều này có nghĩa là với cùng một nhóm thanh khoản và quy mô giao dịch, Kyber DMM có thể cung cấp thanh khoản và độ trượt tốt hơn nhiều so với AMM. Độ trượt có thể tốt hơn 100 lần so với AMM đối với các cặp ổn định hơn! ”

Thông báo cho biết thêm rằng quy tắc này đã được cả nhóm nội bộ và đánh giá viên bên ngoài xem xét và đánh giá nhiều lần mà không tìm thấy vấn đề nghiêm trọng nào. Nó tuyên bố rằng bản kiểm tra đầy đủ sẽ sớm được phát hành nhưng nói thêm rằng giao thức vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây