Khoảng 5 triệu người Thụy Điển là chủ sở hữu Bitcoin mà họ không biết

Một nửa dân số Thụy Điển là chủ sở hữu bitcoin do cổ phiếu thuộc sở hữu của quỹ tiết kiệm chính phủ trong các công ty nắm giữ tiền điện tử hàng đầu.

Người tiết kiệm Thụy Điển được tiếp xúc với Bitcoin

Quỹ AP thứ bảy hoặc AP7 là giải pháp thay thế dựa trên chính phủ trên thị trường lương hưu của Thụy Điển. AP7 cung cấp một quỹ tiết kiệm được gọi là AP7 Såfa, với một nửa dân số Thụy Điển sử dụng quỹ này. Trong khi đó, AP7 Såfa sở hữu cổ phần trong các công ty khác nhau, một số công ty đã đầu tư vào bitcoin, do đó khiến 5 triệu người dùng trở thành chủ sở hữu bitcoin mà họ không hề hay biết, theo một báo cáo của Trijo News hôm thứ Năm (15/4/2021).

Một trong những công ty mà AP7 Såfa sở hữu cổ phần là nhà sản xuất xe điện lớn, Tesla. Quỹ tiết kiệm lương hưu sở hữu 0,09% tổng số cổ phần của Tesla. Trở lại vào tháng 2 năm 2021, công ty đã gây chú ý sau khi tiết lộ rằng công ty của Elon Musk đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Theo kết quả của việc mua bitcoin của Tesla, AP7 Såfa có 43 bitcoin, trị giá khoảng 2,7 triệu đô la. Khi được chia cho 5 triệu người tiết kiệm trên AP7 Såfa, mỗi người tiết kiệm sở hữu số bitcoin trị giá khoảng 0,59 đô la (940 satoshi).

AP7 Såfa cũng có cổ phần trong công ty thanh toán kỹ thuật số của Jack Dorsey, Square. Theo báo cáo, quỹ tiết kiệm hưu trí có 0,1% cổ phần tại Square. Công ty đã thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Vào tháng 2, Square đã thực hiện một vụ mua bitcoin khác, đầu tư 170 triệu đô la vào tiền điện tử hàng đầu.

Với khoản đầu tư BTC của Square, mỗi người trong số năm triệu người gửi tiết kiệm AP7 Såfa sở hữu số bitcoin trị giá khoảng 0,12 đô la (190 satoshi). Tuy nhiên, Trijo News lưu ý rằng những tính toán này không phải là hiện tại, và do đó, không thể được coi là số liệu chính xác.

Một báo cáo của Arcane Research và được Forbes đưa tin vào tháng 9 năm 2020 tiết lộ rằng Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy, còn được gọi là Quỹ Dầu, là quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới, sở hữu gần 600 BTC, thông qua khoản đầu tư vào công ty tình báo kinh doanh. , Microstrategy.

Công ty đã tham gia mua bitcoin kể từ lần mua đầu tiên vào tháng 8 năm 2020. Gần đây, công ty tình báo kinh doanh đã thông báo rằng họ sẽ sửa đổi chương trình bồi thường của mình, theo đó các thành viên hội đồng quản trị của công ty sẽ nhận được phí của họ bằng bitcoin, thay vì fiat.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây