JPMorgan ra mắt giải pháp xác thực dựa trên blockchain cho các tổ chức tài chính

Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan đã tiết lộ sự ra mắt của một giải pháp blockchain sẽ giảm số lượng chuyển khoản thất bại trong hệ thống thanh toán của mình. Sự phát triển này đã được công bố vào thứ Hai, với ngân hàng xác nhận rằng giải pháp có tên ” Xác nhận ” đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Xác nhận giao dịch nhanh hơn

Mười hai ngân hàng ở Đài Loan, bao gồm các ngân hàng hàng đầu như Ngân hàng Hợp tác Đài Loan và CTBC, đã đăng ký cho giai đoạn thử nghiệm. Các ngân hàng sẽ thử nghiệm giải pháp này bằng cách bắt đầu chuyển tiền đến Indonesia bằng giải pháp thanh toán bù trừ PayDirect của JPMorgan.

Theo JPMorgan, Xác nhận xác thực các khoản thanh toán bằng công nghệ blockchain. Các ngân hàng có thể yêu cầu xác thực tài khoản trước khi bắt đầu thanh toán và cũng có thể trả lời các yêu cầu cho chủ sở hữu tài khoản trong thời gian thực. Điều này sẽ đảm bảo xác nhận nhanh hơn các giao dịch xuyên biên giới từ các ngân hàng đối tác đồng thời giảm chi phí hoạt động.

Giải pháp này cũng làm giảm các hoạt động gian lận bằng cách xác thực trước thông tin tài khoản, do đó các ngân hàng biết trước nếu người thụ hưởng trùng khớp với chủ tài khoản mà họ sẽ gửi tiền.
JPMorgan cũng hy vọng rằng giải pháp sẽ cải thiện việc chuyển tiền trong các ngân hàng Đài Loan và giảm các khoản thanh toán không thành công.

JPMorgan tiếp tục mở rộng các sản phẩm blockchain

JPMorgan được coi là một trong số ít các tổ chức truyền thống đã nhấn mạnh vào việc phát triển các giải pháp blockchain.

Ngân hàng đã phát triển mạng lưới blockchain của mình có tên là Liink được các ngân hàng trên toàn cầu sử dụng. Liink là mạng p2p giúp giảm rủi ro liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới và giúp người dùng thực hiện truyền dữ liệu an toàn.

Một số ngân hàng đã tham gia tập đoàn blockchain của JP Morgan, bao gồm Tổng công ty Ngân hàng Trung Quốc ở nước ngoài (OCBC) và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI).

BTCManager cũng đã tiết lộ vào tháng 3 rằng ngân hàng đang xem xét khám phá các tùy chọn Bitcoin và tiền điện tử Clearinghouse. Báo cáo cho biết ngân hàng đang dự tính cung cấp dịch vụ trung gian giữa các quầy OTC và các nhà giao dịch để đảm bảo việc thực thi giao dịch và tạo ra tính thanh khoản đầy đủ trên thị trường.

Sự chấp nhận blockchain ngày càng phát triển

Sự phát triển này chỉ cho thấy sự áp dụng ngày càng tăng của các giải pháp blockchain trong lĩnh vực tài chính. Các tính năng độc đáo của công nghệ blockchain cung cấp thời gian giao dịch an toàn và nhanh hơn đã dần dần thâm nhập vào lĩnh vực tài chính truyền thống cứng nhắc.

Điều này được hiểu rằng ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ tài chính tích hợp công nghệ blockchain để cải thiện hệ thống hiện có của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây