Hoskinson nói về sự phát triển của công nghệ blockchain

Charles Hoskinson, thường được biết đến với tư cách là người sáng lập Cardano, đã phá vỡ sự phát triển mới nhất trong công nghệ tiền điện tử và blockchain trong một cuộc phỏng vấn với Forbes. Hoskinson, một nhà toán học thương mại, đã trả lời các câu hỏi cho Forbes để giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng và tác động qua lại giữa lý thuyết và ứng dụng trong phát triển blockchain.

Sự cân bằng phù hợp giữa hai lĩnh vực này là phức tạp nhưng rất quan trọng trong việc đạt được sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử. Nền tảng blockchain giải quyết câu đố này trước tiên có lẽ sẽ là nền tảng thống trị trong những năm tới. Những chủ đề này rất quan trọng đối với những người đam mê tiền điện tử và tò mò về tiền điện tử, những người đã tham gia không gian tiền điện tử trong nhiều năm.

Sự phát triển của tiền điện tử và blockchain

Hoskinson giải thích cách họ đã kết hợp những nỗ lực để đưa sự nghiêm ngặt về mặt học thuật và khoa học vào Cardano và sự phát triển tiền điện tử nói chung. Theo Hoskinson, họ đã xuất bản 103 bài báo trong ba năm để tạo ra một nền tảng lý thuyết vững chắc cho toàn bộ tiền điện tử.

Họ cũng viết một bài báo tên là GKL15 có hơn 1000 trích dẫn. Bài báo này là một cách hiểu kinh điển về blockchain, theo Hoskinson.

Một phần khác của danh mục đầu tư là nghiên cứu công nghiệp, nơi Hoskinson và các đồng nghiệp của ông xem xét việc phân vùng bằng chứng công việc. Ông đã đưa ra các ví dụ về hồ sơ y tế ẩn danh và một hệ thống quy mô toàn cầu với hàng tỷ khu định cư.

Phần thứ ba trong danh mục nghiên cứu của Hoskinson là giao thức cụ thể, nơi các kỹ sư giúp đưa những khả năng đó vào hệ thống.

PoW và PoS

Theo Hoskinson, có ba điều người ta cần hoàn thành với một thuật toán đồng thuận. Đầu tiên, phải có người phụ trách kịp thời. Người phụ trách có thể tạo một khối và đang phát cho mọi người trong mạng, và mạng phải chấp nhận nó, chẳng hạn như trong một trò chơi poker.

Sự khác biệt giữa bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần là khi chọn ai đó để phụ trách. Trong hệ thống bằng chứng công việc, nó giống như các băm khai thác, giống như vé số. Người ta phải tiếp tục cho đến khi một người trúng các con số may mắn.

Sau khi có được con số may mắn, người ta có quyền tạo khối. Mặt khác, với cổ phần của hệ thống bằng chứng, tiền đặt cược được cân theo tỷ lệ giống như xổ số tổng hợp thay vì khai thác.

Lợi thế của bằng chứng cổ phần là người ta có thể đặt các giao thức nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn vì chúng không có chi phí lớn và chi phí năng lượng để quyết định xem ai sẽ tạo ra một khối. Ví dụ, Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với bitcoin.

Hoskinson kết thúc cuộc phỏng vấn bằng cách nói rằng họ đã tập hợp tất cả các phần lại với nhau và đang hoàn thành chương trình nghiên cứu Cardano 2020. Họ đang có kế hoạch sử dụng nhiều kiến ​​thức nhất có thể để phát triển công nghệ blockchain ADA.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây