Hàn Quốc cam kết đàn áp rửa tiền thông qua tiền kỹ thuật số

Các quan chức ở Hàn Quốc cho biết sẽ không có “giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trong nước”, sau các cuộc họp để giải quyết sự biến động của thị trường tiền tệ kỹ thuật số và việc sử dụng bất hợp pháp chúng vào các tội phạm như rửa tiền.

Các báo cáo xuất hiện trên Korea Herald cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị tăng cường quy định đối với tiền kỹ thuật số, nhằm xác định dễ dàng hơn các giao dịch tiền kỹ thuật số bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành tài chính trong nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), hiện đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và các công ty tài chính khác tăng cường theo dõi và giám sát các giao dịch của họ, để xác định rõ hơn việc sử dụng tội phạm các loại tiền kỹ thuật số như BTC.

Vào tháng 3, các nhà chức trách đã công bố các hình phạt mới đối với các vi phạm tiền kỹ thuật số, với yêu cầu nâng cao đối với các sàn giao dịch để báo cáo các giao dịch có thể đáng ngờ. Cũng có những kế hoạch đang được thực hiện đối với một loại thuế tiền tệ kỹ thuật số mới, dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào cuối năm nay.

Gu Yoon-Cheol, Chánh văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ, cho biết tài sản tiền kỹ thuật số “không có giá trị nội tại” và cần được xử lý cẩn thận.

“Các cá nhân nên đưa ra quyết định cẩn thận liên quan đến tiền điện tử vì tài sản tiền điện tử, không có giá trị nội tại, là phương tiện đầu cơ hơn là đầu tư.”

Là một phần của các yêu cầu mới, các công ty tiền tệ kỹ thuật số phải báo cáo bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào trong vòng ba ngày cho Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc, đơn vị sẽ làm việc với cảnh sát và cơ quan thuế để điều tra các giao dịch được báo cáo.

Môi trường pháp lý biến động ở Hàn Quốc cho đến nay không hề cản trở sự thành công của thị trường tiền tệ kỹ thuật số, vốn đang tiếp tục phát triển mạnh ở quốc gia này.

Kể từ tháng 3 năm 2021, khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc đã vượt quá tổng khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán KOSPI hàng đầu của đất nước.

Môi trường pháp lý tăng cường đã vấp phải sự phản kháng từ cộng đồng tiền tệ kỹ thuật số địa phương, đặc biệt là liên quan đến các biện pháp đánh thuế mới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây