Giám đốc điều hành Shopify chuyển sang Twitter để xin lời khuyên liên quan đến DeFi

Giám đốc điều hành Shopify đã tạo ra một tiếng vang trên Twitter khi ông hỏi cộng đồng DeFi về những ý tưởng mà nền tảng trực tuyến có thể hoạt động. Anh ấy đã tweet:

  • “Này #DeFi Twitter. Các cơ hội liên quan đến thương mại mà bạn hào hứng nhất là gì? Bạn muốn Shopify đóng vai trò gì?”

Shopify đã cho phép các thương gia của mình chấp nhận tiền điện tử bằng cách tích hợp một số ứng dụng thanh toán tiền điện tử vào năm ngoái. Tweet của Lutke rất đáng khích lệ khi một công ty bán lẻ trực tuyến lớn xác nhận không gian DeFi chỉ làm tăng thêm sự phổ biến mà thị trường tiền điện tử đang đạt được.

Yêu cầu đổ vào

Câu hỏi đã thu hút nhiều phản hồi, bao gồm cả Do Kwon của Terra Network, người đã trả lời rằng:

  • “Làm thế nào về việc kiếm được lợi nhuận 20% trên bộ đệm thanh toán khi nó đang chờ được phân phối cho các đối tác thương mại? Thu nhập có thể được chia nhỏ cho người bán / Shopify để điều chỉnh các ưu đãi.”

DeFi Twitter có một danh sách các yêu cầu bao gồm, nhưng không nhất thiết phải kết thúc, hỗ trợ Bitcoin, thanh toán chớp nhoáng, tích hợp stablecoin cho các khoản thanh toán dựa trên Shopify, người bán airdrop NFT, người bán gây quỹ thông qua bán mã thông báo tuân thủ, trong số các ý tưởng thú vị khác.

Các đề xuất hợp tác với các dự án DeFi hàng đầu như Compound Finance (COMP) và Aave (AAVE) đã được nêu ra. Các đề xuất cho thấy rằng việc tích hợp với các ứng dụng trong thế giới thực sẽ cực kỳ phổ biến và có lợi cho cộng đồng blockchain và thế giới bán lẻ trực tuyến.

Tập trung sang phi tập trung?

Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng một hệ thống tập trung như Shopify có thể làm giảm khả năng phân quyền. Lutke đáp lại điều này bằng cách nói,

  • “Shopify là sản phẩm của thời kỳ tiền mã hóa và phù hợp về mặt tinh thần với cơ hội phân quyền. Hơn một triệu doanh nghiệp sử dụng chúng tôi trên khắp thế giới.”

Những người khác lập luận rằng không gian DeFi không phù hợp với các công ty như Shopify, những người sẽ không đối phó với phí giao dịch cao. Tuy nhiên, những người đam mê DeFi lưu ý rằng điều này chỉ đúng nếu bỏ qua các giải pháp lớp hai. Hầu hết các giao dịch đều rẻ hơn nhiều so với 99,9% các giao dịch của Shopify.

Một bước hướng tới việc bình thường hóa việc sử dụng tiền điện tử?

Mức độ phổ biến của thị trường tiền điện tử đang tăng lên; các công ty chính thống đang bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Shopify đã tích hợp BitPay và Coinbase Commerce vào năm ngoái để cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

PayPal đã tiết lộ một giải pháp thanh toán tiền điện tử cho dịch vụ thanh toán của mình gần đây được gọi là “Checkout With Crypto”. Nó sẽ cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Khi PayPal cho phép giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của nó, người dùng đã giao dịch hơn 242 triệu đô la tiền điện tử chỉ trong 24 giờ. Visa, Mastercard và Circle cũng đang tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử sau khi tích hợp Paypal. Những xác nhận hơn nữa từ các công ty chính thống như thế này sẽ đảm bảo sự ổn định của tiền điện tử trong thị trường thế giới thực.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây