Giám đốc điều hành Ripple làm rõ nhận xét của mình về việc tiêu thụ năng lượng bitcoin và bác bỏ cáo buộc của FUD

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã chỉ trích Bitcoin, tuyên bố rằng “một giao dịch tương đương với khoảng 75 gallon xăng bị đốt cháy.”

Trước đó, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đã nói rằng một giao dịch tương đương với khoảng 75 gallon xăng bị đốt trong khi chỉ ra tác động tiêu cực đến môi trường của nó. Ông cũng tuyên bố rằng sổ cái XRP tiết kiệm năng lượng hơn 100.000 lần. Những bình luận này từ Giám đốc điều hành Ripple đã mang lại một số lời chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Ripple giải thích cách anh ấy đạt được con số chính xác

Giám đốc điều hành Ripple, Garlinghouse đã làm rõ rằng ông là một “fan hâm mộ” của Bitcoin. Tuy nhiên, anh cho biết mình chỉ xem đó là vật lưu trữ giá trị chứ không phải phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, hoặc có lẽ vì nó, cộng đồng Bitcoin đã không phản ứng tốt với nhận xét đó. Cộng đồng đặt câu hỏi làm thế nào Garlinghouse đưa ra con số 75 gallon xăng. Nhà báo tiền điện tử Frank Chaparro đã tweet, “Nghiêm túc đấy. Rất tò mò cần bao nhiêu gallon dầu mỗi giao dịch bitcoin. Có ai trong số các bạn biết không? ” Giám đốc điều hành Ripple, trong một loạt các tweet, cho biết:

  • “Đoán là tôi đã chạm vào dây thần kinh! Nhận xét của tôi là về việc có bao nhiêu gallon khí thải ra lượng CO2 tương đương với một txn BTC (có thể nói rõ hơn trong clip). Trước hết, tôi CHẮC CHẮN không nói cấm BTC! Tôi đang nói rằng chúng ta, nói chung, có thể và nên hiểu lượng khí thải carbon của PoW.”

78% thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo

Các nhà phê bình bitcoin từ lâu đã sử dụng bài tường thuật về mức tiêu thụ năng lượng lớn để chỉ trích tiền điện tử. Theo một nghiên cứu gần đây của CoinShares, mặc dù có một số sự thật đối với các tuyên bố, nhưng nó chủ yếu được trình bày ngoài ngữ cảnh vì 78% thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng khoảng 35-40% tổng năng lượng được sử dụng để khai thác là từ các nguồn tái tạo. Giám đốc điều hành Ripple lưu ý thêm rằng chúng tôi có các công cụ để làm cho tiền điện tử có thể tái tạo 100% và phát huy hết tiềm năng của nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây