Giám đốc điều hành PayPal nói rằng Trung Quốc có thể sử dụng bitcoin để làm suy yếu sức mạnh của đồng đô la Mỹ

Giám đốc điều hành của PayPal, Peter Thiel, nói rằng Trung Quốc có thể sử dụng bitcoin như một vũ khí tài chính để làm suy yếu sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Trong một sự kiện ảo do Richard Nixon Foundation tổ chức, Giám đốc điều hành PayPal Peter Thiel giải thích rằng Bitcoin có thể được Trung Quốc sử dụng như một vũ khí trong cuộc chiến phi quy ước chống lại Hoa Kỳ, lợi dụng các đặc điểm của nó để chống lại quyền lực bá chủ của Hoa Kỳ. đô la. Trung Quốc cũng đã phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình trong một thời gian dài và đã thử nghiệm thành công CBDC.

“Bitcoin là nguy hiểm đối với đô la Mỹ.”

Giám đốc điều hành PayPal cho biết, “Mặc dù tôi là một người ủng hộ tiền điện tử, ủng hộ Bitcoin, tôi tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi là một phần của vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không” Peter giải thích thêm rằng Bitcoin đe dọa ý tưởng về tiền pháp định nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với đồng đô la Mỹ và kêu gọi các chiến lược gia Hoa Kỳ xem xét các phát triển liên quan đến Bitcoin một cách nghiêm túc hơn khi nghiên cứu bối cảnh địa chính trị quốc tế. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo Bitcoin không phải là những người duy nhất có thể xúc phạm khi được gọi là vũ khí của đảng cộng sản Trung Quốc.

Giám đốc điều hành PayPal cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một “thiết bị đo lường toàn trị”.

Về DECP, đồng tiền kỹ thuật số mà Trung Quốc đang phát triển, Giám đốc điều hành PayPal tin rằng nó không thể được so sánh với tiền điện tử và gọi nó là “thiết bị đo lường toàn trị”. Thiel không lo lắng về tiềm năng đổi mới và sáng tạo của Trung Quốc mà là về sức mạnh sao chép mọi thứ của Trung Quốc. Trả lời Michael Pompeo, ông giải thích rằng Trung Quốc đã không đạt được nhiều tiến bộ liên quan đến công nghệ blockchain. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc đạt được vị thế ngang bằng với Hoa Kỳ từ quan điểm công nghệ, phương Tây sẽ mất đi lợi thế của mình với tư cách là một nhà thống trị địa chính trị thế giới. Trước đó, một số người khác từ ngành công nghiệp tiền điện tử đã nói rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc có thể đe dọa sự thống trị toàn cầu của đô la Mỹ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây