Giá Bitcoin có thể đạt 400 nghìn đô la nhờ áp dụng tổ chức: Bloomberg

Các chiến lược gia của Bloomberg dự đoán rằng bằng cách chiếm một phần thị phần của vàng và được áp dụng rộng rãi giữa các tổ chức, giá bitcoin có thể tăng lên 400.000 USD.

Các nhà phân tích của Bloomberg lưu ý rằng giá bitcoin có thể tăng gấp nhiều lần từ mức hiện tại lên 400.000 USD khi việc áp dụng thể chế của nó ngày càng tăng. Trong báo cáo gần đây của họ về tiền điện tử chính, họ cũng gợi ý rằng BTC đang thay thế vàng “bảo vệ cũ” một cách “đột ngột hơn là dần dần”.

Bitcoin đạt 400 nghìn đô la?

Trong báo cáo hàng tháng mới nhất về hiệu suất của BTC, các nhà phân tích của Bloomberg, dẫn đầu bởi chiến lược gia hàng hóa cấp cao, Mike McGlone, đã vạch ra mốc giá 50.000 đô la là mức hỗ trợ cơ bản của tài sản.

Mặc dù họ thừa nhận 60.000 đô la là mức kháng cự quan trọng trong con đường tăng giá của bitcoin, nhưng họ tin rằng nó thực sự đang “xói mòn” do sự chấp nhận ồ ạt từ những người khổng lồ như Morgan Stanley, Visa, Goldman Sachs, Tesla, v.v.

Báo cáo cho thấy sự xuất hiện của những cái tên đó như là nền tảng của việc áp dụng hàng loạt, “có khả năng tăng tốc” và củng cố “giá của nó trong tương lai gần.”

Ngoài ra, việc chấp thuận một số ETF Bitcoin ở Canada, Brazil và các quốc gia khác cuối cùng sẽ gây áp lực buộc các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải làm theo. Một sự phát triển được Bloomberg xếp vào một cột mốc “tăng giá khác”.

Bằng cách tham khảo “các mô hình trong quá khứ”, chiến lược gia dự đoán một mức tăng giá đáng kể ngay sau góc.

  • “Những người bạn đồng hành chung cho các cuộc biểu tình mạnh mẽ hàng năm trong tiền điện tử đầu tiên – biến động thấp và giảm một nửa – được liên kết thuận lợi. Hình ảnh của chúng tôi mô tả Bitcoin trên mặt bằng tương tự như mức tăng khoảng 55 lần vào năm 2013 và 15 lần vào năm 2017.”

Nếu tài sản thực sự bắt chước ngay cả mức tăng giá khiêm tốn hơn, giá trị của nó có thể đạt tới 400.000 đô la, dựa trên “sự hồi quy kể từ mức cao nhất năm 2011”.

Bitcoin Price Cycles. Source: Bloomberg
Chu kỳ giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg

Nếu tiền điện tử chính chứng kiến ​​một mức giá ngoạn mục như vậy, thì vốn hóa thị trường của nó sẽ vượt quá 7 nghìn tỷ đô la. Điều này sẽ làm cho bitcoin có giá trị gấp 3 lần so với Apple và sẽ thu hẹp khoảng cách với vốn hóa thị trường của vàng.

BTC đang trên đường thay thế vàng

Nói về kim loại màu vàng, các nhà phân tích đã tăng gấp đôi khẳng định trước đó cho thấy rằng loại tiền điện tử đầu tiên đang trên đường tiếp quản. Bài báo gần đây nhất của họ đặt tên cho vàng là “người bảo vệ cũ” và dự đoán một quá trình thay thế “đột ngột hơn là dần dần”.

Mặc dù các chiến lược gia thừa nhận rằng kịch bản như vậy không nhất thiết là “giảm giá đối với vàng” vì giá của nó đã tìm thấy hỗ trợ quanh 1.700 đô la / oz, họ lưu ý rằng “hầu hết các chỉ số cho thấy một xu hướng toàn cầu đang thay đổi ủng hộ tiền kỹ thuật số non trẻ như một tài sản dự trữ.”

Hơn nữa, họ gọi sự so sánh giữa hai “kỹ thuật số và tương tự”, điều này có thể thúc đẩy một tương lai tăng giá cho tài sản kỹ thuật số lớn nhất – bitcoin.

Điều thú vị là JPMorgan Chase & Co cũng đã nói về mối quan hệ giữa kim loại quý và BTC và kết luận rằng tiền điện tử đã bắt đầu ăn một phần lớn thị phần của vàng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây