Gã khổng lồ Đức Deutsche Telekom đầu tư vào DeFi Network Celo

Công ty viễn thông lớn nhất có trụ sở tại Liên minh Châu Âu, Deutsche Telekom, đã mua một lượng không được tiết lộ mã thông báo gốc của Celo (CELO).

Deutsche Telekom đã đầu tư vào Celo, một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) nguồn mở được thiết kế để cho phép điện thoại di động truy cập vào các dự án tài chính phi tập trung. Gã khổng lồ viễn thông của Đức là công ty đầu tiên tham gia vào mạng Celo.

Deutsche Telekom đầu tư vào tương lai của DeFi

Được thành lập vào năm 1995, Deutsche Telekom là nhà cung cấp viễn thông lớn nhất ở Châu Âu. Người khổng lồ có trụ sở tại Bonn, Đức đã thông báo vào thứ Ba về việc mua một lượng tài sản gốc của Celo (CELO) không được tiết lộ.

Nền tảng blockchain tập trung vào việc làm cho các hệ thống và công cụ DeFi có thể truy cập được vào mặt hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay – điện thoại thông minh. Do đó, sự hợp tác với Deutsche Telekom đại diện cho một bước tiến cho việc áp dụng DeFi và công ty dựa trên blockchain.

Gã khổng lồ viễn thông là công ty đầu tiên thuộc loại hình này tham gia Liên minh Celo toàn cầu vì sự thịnh vượng. Adel Al-Saleh, Thành viên Hội đồng quản trị của Deutsche Telekom AG và Giám đốc điều hành của T-Systems, nhận xét về sự phát triển:

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào CELO, kết hợp với cơ sở hạ tầng do T-Systems vận hành, cho phép công ty của chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận chiến lược để tham gia vào mạng lưới blockchain công cộng.”

Đến lượt mình, Andreas Dittrich, người đứng đầu trung tâm giải pháp blockchain tại đơn vị T-Systems MMS của Deutsche Telekom, cho rằng quyết định của công ty là do sự số hóa giá trị ngày càng tăng. Do đó, nhóm của anh ấy không muốn tụt lại phía sau xu hướng.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung, được gọi là “DeFi”, tiếp tục mở rộng trong đại dịch COVD-19. Các dự án như vậy bao gồm từ trao đổi tiền điện tử và cho vay đến bảo hiểm. Chúng cho phép người dùng bỏ qua các tổ chức tài chính truyền thống khi họ vay, cho vay hoặc giao dịch với nhau.

Celo’s Stablecoin

Vài tuần trước khi hợp tác với Deutsche Telekom, Celo cũng đã tung ra một stablecoin cEURO thống trị bằng đồng euro. Được hỗ trợ bởi một rổ tài sản, sản phẩm mới hoạt động tương tự như cUSD được chốt bằng USD được ra mắt vào năm 2020 bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào tiền điện tử từ “hầu như mọi nơi trên thế giới trong vòng vài giây”.

Cả cEURO và cUSD đều là thuật toán và được hỗ trợ bởi nhiều tài sản tiền điện tử được giữ trong Khu dự trữ Celo, chẳng hạn như bitcoin và ether.

”Chuyển tiền giữa các quốc gia vẫn là một thách thức rất lớn do các hệ thống được tạo ra bởi các dịch vụ tài chính truyền thống. Một cơ sở hạ tầng mở như Celo, cùng với đồng ổn định Celo Euro, cho phép dễ dàng truy cập tài sản kỹ thuật số từ hầu hết mọi nơi trên thế giới trong vòng vài giây, tạo ra một thị trường chuyển tiền hoàn toàn mới cho Liên minh châu Âu. ”

– đồng sáng lập Celo, Rene Reinsberg cho biết.

Hơn nữa, Celo’s Alliance for Prosperity có hơn 130 thành viên bao gồm những cái tên nổi tiếng như Anchorage, Andreessen Horowitz, Coinbase, GSMA và Mercy Corps.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây