Fidelity Investments Có kế hoạch tham gia vào Đấu trường ETF Bitcoin

Với rất nhiều công ty tham gia vào trò chơi quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin (ETF) vào cuối năm, có nghĩa là một công ty tài chính lớn như Fidelity Investments sẽ ném cờ lê của mình vào nồi.

Fidelity đang tìm cách thành lập ETF Bitcoin

Fidelity là một trong những nhà môi giới tài chính đầu tiên cung cấp dịch vụ lưu trữ và giao dịch tiền kỹ thuật số cho khách hàng của mình vào năm 2018. Giờ đây, nó đang củng cố vị thế của mình hơn nữa với tư cách là thiên đường tiền điện tử cuối cùng bằng cách chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để thiết lập ETF dựa trên tiền điện tử. Một sản phẩm như vậy đã là trọng tâm chính của nhiều nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số trong vài năm qua nhưng để một sản phẩm được thành lập – ít nhất là ở Hoa Kỳ – đã là một thách thức, ít nhất phải nói rằng.

Trên thực tế, trong vài tuần qua, Canada đã đánh bại người hàng xóm của mình ở phía nam bằng cách tiết lộ các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin đầu tiên trên thế giới, cùng với ETF dựa trên Ethereum đầu tiên trên hành tinh. Hoa Kỳ đã cố gắng trong nhiều năm để tham gia diễn đàn nhưng đã liên tục bước ra khỏi đường hầm để nhận được sự kết thúc ngắn của cây gậy. Các công ty như Van Eck và Bitwise từ lâu đã cố gắng nhận được sự bật mí từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chỉ để rồi trắng tay.

Nhưng bây giờ Canada đã thực sự mở đường, Mỹ đang chuẩn bị cho tương lai và nhiều công ty – bao gồm cả Fidelity – tin rằng sắp đến ngày các nhà quản lý Mỹ nói “có” với một sản phẩm như vậy. Grayscale, ví dụ, thậm chí đã đăng quảng cáo việc làm trên LinkedIn trong vài tuần qua để tìm kiếm những cá nhân đủ điều kiện tham gia nhóm ETF của nó. Mặc dù công ty vẫn chưa được phê duyệt cho một sản phẩm như vậy, nhưng Grayscale đủ tự tin rằng điều này sẽ xảy ra và đang thực hiện các biện pháp để sẵn sàng.

Hơn nữa, Hester Pierce – một nhà quản lý hàng đầu của SEC – hiện đang thừa nhận rằng cơ quan này đã hơi cứng đầu trong quá khứ liên quan đến việc chống lại việc cho phép ETF dựa trên bitcoin và có lẽ sẽ khôn ngoan hơn nếu cởi mở hơn- có tâm.

Nhiều công ty đang tham gia

Fidelity đã nộp một biểu mẫu được gọi là S-1 với SEC để họ có thể hoàn thành dự án của mình. Ngoài ra, FD Funds Management – một bộ phận của công ty – đã cho biết họ sẽ hỗ trợ dự án bằng số tiền thu được thông qua Wise Origin Bitcoin Trust. Mặc dù Fidelity sẽ không thực sự bán bitcoin, nhưng nó cho biết họ sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường để thanh toán các chi phí kinh doanh khác nhau.

Nếu sản phẩm nhận được sự chấp thuận cần thiết, nó sẽ theo dõi giá và các chuyển động trong tương lai của bitcoin thông qua cái được gọi là Chỉ số Bitcoin trung thực. Công ty ban đầu đã bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình cách đây ba năm với việc thành lập Fidelity Digital Assets, mặc dù nhiều công ty tài chính đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu tiền điện tử trong sáu tháng qua sau khi bitcoin tăng siêu tốc lên mức 50.000 đô la và 60.000 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây