Facebook được đồn đoán là sẽ nắm giữ Bitcoin, dự kiến ​​sẽ tiết lộ nó sẽ đưa ra báo cáo thu nhập quý 1 vào ngày mai

Alistair Milne nói rằng ngày mai khi công bố báo cáo thu nhập quý 1, Facebook sẽ tiết lộ rằng họ nắm giữ Bitcoin trên sổ sách của mình.

Cách đây không lâu khi Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) gây chú ý với khoản đầu tư vào BTC. Nhưng bây giờ có một gã khổng lồ khác dự kiến ​​sẽ tiết lộ mối quan hệ của họ với Bitcoin. Chúng tôi đang nói về Facebook Inc (NASDAQ: FB). Đã xuất hiện một số tin đồn rằng ngày mai Facebook sẽ tiết lộ không chỉ báo cáo thu nhập mà còn cả việc nắm giữ Bitcoin của họ.

Vẫn chưa có xác nhận chính thức nhưng nhà đầu tư Bitcoin Alistair Milne chắc chắn rằng điều đó sẽ thực sự xảy ra như vậy. Anh ấy đã đăng một dòng tweet nói rằng ngày mai sẽ là một ngày trọng đại. Cộng đồng Twitter đã khá hào hứng và yêu cầu các nguồn tin. Tuy nhiên, không có nguồn nào được cung cấp.

Mặc dù bây giờ nghe có vẻ như là một tin đồn, nhưng Facebook không phải là người ngoài hành tinh trong thế giới tiền điện tử. Với dự án Libra (sau đó được đổi tên thành Diem), nó đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Và Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, là một trong những người nhìn thấy rất nhiều triển vọng cho Facebook.

Trước đó, người ta biết rằng anh ấy đã mua cổ phiếu FB “vì Facebook sẽ ra mắt ví Novi vào quý này. Đột nhiên, bạn sẽ có 2,4 tỷ người kết nối với không gian tiền điện tử này và đó sẽ là một cách công bằng để tham gia vào các khoản thanh toán và trong chuỗi khối thông qua dự án Diem và ví Novi của họ, ”ông giải thích.

Ý tưởng về việc Facebook tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức của Bitcoin là xu hướng tăng giá cho tiền điện tử. Cũng giống như sự đột phá của Tesla vào hệ sinh thái Bitcoin đã đẩy giá BTC lên mức ATH là 45.000 đô la vào thời điểm đó, sự hiện diện của Facebook, nếu được xác nhận cũng có thể kích hoạt một cuộc biểu tình tương tự.

Các kỳ vọng khác trên Facebook

Bên cạnh sự điên cuồng được thúc đẩy bởi dự đoán ngày càng tăng rằng Facebook sẽ tuyên bố nắm giữ BTC của mình, Phố Wall cũng có những kỳ vọng. Trong bốn quý vừa qua, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã có lãi, trở thành một trong những người ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID-19. Trên toàn cầu, mọi người xem phương tiện truyền thông xã hội như một màn hình khóa, giúp Facebook có sự tăng trưởng đáng kể về Người dùng hoạt động hàng ngày. Công ty đã công bố doanh thu 86 tỷ đô la cho năm tài chính 2020.

Trong nhóm các nhà phân tích lạc quan là nhóm Trefis, với niềm tin rằng tốc độ tăng trưởng của FB sẽ ổn định trong quý này. Quan điểm của nhóm là Facebook sẽ làm tốt hơn các ước tính đồng thuận. Theo dự đoán của Trefis, doanh thu của FB sẽ vào khoảng 25,6 tỷ đô la, cao hơn mức ước tính đồng thuận 23,5 tỷ đô la. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ ở mức 3,43 đô la cho mỗi phân tích của Trefis. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng giá cổ phiếu của Facebook cuối cùng sẽ tăng 20% ​​lên 360 đô la mỗi cổ phiếu. Con số này cao hơn giá trị hiện tại là $ 303 cho mỗi cổ phiếu.

Nếu FB tiết lộ rằng họ nắm giữ Bitcoin, việc định giá tăng đột biến sắp xảy ra sẽ có tác động kép lên cả công ty và tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây