Ethereum đạt 2.800 đô la khiến khoảng cách với Bitcoin chặt chẽ hơn bao giờ hết

Hiệu suất xuất sắc của Ethereum trong vài tuần qua đã giúp nó thu hẹp khoảng cách với Bitcoin về thị phần.

Giá Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.800 đô la vào cuối phiên giao dịch vào ngày 29 tháng 4 theo Tradingview. Nó đã được xây dựng dựa trên một động thái đã tăng thêm 14% vào giá ETH kể từ cùng thời điểm vào thứ Sáu tuần trước.

Theo Santiment, khoảng cách giữa hai tài sản về thị phần hiện đang thắt chặt hơn bao giờ hết.

Tại thời điểm viết bài, thị phần của Bitcoin đã giảm xuống còn 49,37% theo Tradingview. Lần cuối cùng nó giảm xuống dưới 50% là vào tháng 7 năm 2018, theo báo cáo của CryptoPotato.

Thị phần của Ethereum hiện là 15,60% nhưng con số đó không cao bằng trong thời kỳ bùng nổ altcoin vào tháng 1 năm 2018 đã đẩy nó lên 23%. Vào thời điểm đó, một số altcoin như XRP và LTC cũng đang hoạt động tốt và chiếm thị phần vững chắc của thị trường tiền điện tử tổng thể.

Giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum hiện đang ở mức dưới 320 tỷ đô la, theo Công ty phân tích công ty, hiện đã vượt qua PayPal có 314 tỷ đô la.

Con thú thu nhập thụ động

Một số yếu tố tăng giá đã thúc đẩy động lực cho Ethereum gần đây như được nêu bật trong một lưu ý gần đây cho các nhà đầu tư của gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall JPMorgan.

Blogger tiền điện tử và người dùng YouTube Lark Davis đã nhận xét rằng mô hình kinh tế học trong tương lai của Ethereum sẽ giúp nó cực kỳ hiệu quả trong việc kiếm thu nhập thụ động.

“Càng nghĩ về điều đó, tôi càng cảm thấy mình có thể không bao giờ bán #ethereum của mình. Nó sẽ là một tài sản giảm phát với 5% phần thưởng hàng năm, ETH ở mức 10k sẽ là một con thú thu nhập thụ động! ”

Có một số nâng cấp quan trọng đang tiếp cận cho Ethereum sau khi nâng cấp Berlin ra mắt vào đầu tháng này.

Ethereum giảm phát

Việc nâng cấp ở London dự kiến ​​vào tháng 7 và điều này sẽ bao gồm EIP-1559 rất được mong đợi, nó sẽ giới thiệu một cơ chế điều chỉnh quy trình đấu giá hiện tại để xác định giá giao dịch. Điều này sẽ có tác dụng điều chỉnh linh hoạt phí để người dùng trả giá thầu thấp nhất cho khối, nhưng có thể không nhất thiết phải hạ giá gas nếu mạng lưới vẫn đang bị tải nặng.

Cơ chế này cũng sẽ đốt cháy một số khoản phí khiến Ethereum giảm phát, thậm chí còn nhiều hơn thế khi mạng chuyển sang bằng chứng cổ phần trong Giai đoạn 1.5 của nâng cấp ETH 2.0.

Tất cả điều này đã làm tăng thêm sức nặng cho tài sản của nó như là ‘tiền tệ của internet’, vì cả các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đều đang tăng giá, ngay cả với mức giá kỷ lục này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây