Dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng của NFT đã giảm 40% trong tuần trước trong bối cảnh thị trường giảm giá

Khối lượng giao dịch hàng ngày của các token không thể thay thế đã giảm đáng kể khi thị trường rộng lớn hơn chứng kiến ​​các đợt bán tháo với khối lượng lớn.

Dữ liệu blockchain và trang tin tức PANews đã chỉ ra hôm nay rằng sự hưng phấn mới nhất xung quanh các token không thể thay thế (NFT) dường như đang giảm nhiệt khi doanh thu bán hàng đã giảm gần một nửa chỉ trong một tuần.

Tàu NFT

NFT là một loại token không thể hoán đổi đặc biệt đã gây bão trên thế giới trong vài tháng qua. Không giống như các loại tiền điện tử “thông thường”, mỗi NFT là duy nhất và khan hiếm — những phẩm chất được các nhà sưu tập đánh giá cao. NFT có thể chứa tất cả các loại dữ liệu kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, ảnh, video, v.v. — hoặc thậm chí là sự kết hợp của chúng.

Theo báo cáo, doanh thu hàng ngày từ việc bán NFT đã giảm 42,43% so với tuần trước — từ 79,62 triệu đô la vào ngày 14 tháng 4 xuống còn 45,26 triệu đô la vào ngày 21 tháng 4. Điều này cho thấy rằng các nhà sưu tập ngày càng ít muốn trả hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la cho chứng chỉ kỹ thuật số về quyền sở hữu mà NFT đại diện.

Đáng chú ý, doanh số bán NFT trên thị trường thứ cấp – nơi mọi người về cơ bản bán lại token của họ đã mua từ những người sáng tạo ban đầu – trong lịch sử thậm chí còn cao hơn. Tuy nhiên, họ cũng thấy sụt giảm.

Các chỉ số trên chuỗi hiển thị điều gì?

Trong tuần qua, tổng số giao dịch NFT bán ra trên các thị trường thứ cấp giảm 24,63%, xuống còn khoảng 25.400. Tương tự, số lượng ví thị trường đang hoạt động giảm xuống còn khoảng 12.000, có nghĩa là 42,43% người tham gia tích cực vào thị trường NFT đã ngừng giao dịch.

Đồng thời, số lượng bán NFT và số lượng ví đang hoạt động đã giảm lần lượt 41,2% và 38,37% trong 30 ngày qua.

Các nhà phân tích từ ấn phẩm tài chính Bloomberg cũng cho rằng giá giảm có thể cho thấy cơn sốt NFT có thể bùng phát.

Theo báo cáo, giá trung bình của NFT đạt đỉnh khoảng 4.300 đô la vào ngày 22 tháng 2 nhưng đã giảm xuống còn khoảng 1.400 đô la vào ngày 4 tháng 4. Đáng chú ý, mức cao nhất mọi thời đại này trùng hợp với đợt bán hàng kỷ lục của “Everydays: The First 5000 Days” —Một tác phẩm nghệ thuật NFT do nghệ sĩ tiền điện tử Beeple tạo ra — với giá hơn 69 triệu đô la.

Trong khi đó, bất chấp sự cường điệu giảm dần, một số người hâm mộ NFT vẫn tiếp tục xây dựng các nền văn hóa con trong không gian thích hợp. Các lô ‘đất ảo’ đã được bán với giá hơn nửa triệu đô la, và thậm chí có những đấu trường ảo với các nhạc sĩ ảo bán hàng hóa ảo.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây