DIGITALAX đang định hình ngành thời trang kỹ thuật số như thế nào

Bạn đã bao giờ chơi một trò chơi trực tuyến và dành hàng giờ để tạo hình đại diện của mình chưa? Chà, tất cả chúng tôi đã ở đó và làm điều đó. Trong thế giới kỹ thuật số, chúng ta thể hiện bản thân thông qua các nhân vật mà chúng ta tạo ra trực tuyến. Giờ đây, với thực tế ảo và các trải nghiệm kỹ thuật số sống động khác tiếp tục xuất hiện, sự xuất hiện trực tuyến của chúng tôi sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của không gian mới nổi này và tạo ra nhiều siêu thị kỹ thuật số phong phú hơn, cả một ngành công nghiệp đang hình thành. Đây là ngành công nghiệp thời trang kỹ thuật số.

Thời trang kỹ thuật số là gì?

Thời trang kỹ thuật số đề cập đến hàng may mặc, trang phục, phụ kiện và thậm chí cả thiết bị đeo được tạo ra và chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Ví dụ tốt nhất về thời trang kỹ thuật số sẽ là những bộ trang phục hợp thời trang có sẵn trong các trò chơi di động như PUBG. Được tạo ra trên phần mềm tiên tiến, những sản phẩm may mặc ảo này có ba chiều và trông cực kỳ thực tế.

Mặc dù đây vẫn là một ngành công nghiệp mới nổi, nhưng đã có một số nhà thiết kế thời trang kỹ thuật số chuyên tạo ra những bộ quần áo hoàn hảo cho thế giới ảo. Bây giờ, hãy kết hợp công nghệ blockchain với thời trang kỹ thuật số, và chỉ như vậy, chúng ta có một thế giới của những cơ hội mới đang chờ được khám phá. Những sản phẩm may mặc ảo này có thể được tạo ra và giao dịch trên các mạng blockchain, được chuyển đổi sang NFT và người sáng tạo có thể hưởng lợi từ tính minh bạch và bảo mật của blockchain.

Vào tháng 2 năm 2021, thế giới đã chứng kiến ​​Tuần lễ thời trang Crypto đầu tiên, nơi các sản phẩm may mặc ảo được trưng bày và các chuyên gia trong ngành tổ chức các cuộc thảo luận về tương lai của không gian.

Nhu cầu về thời trang kỹ thuật số

Tại sao chúng ta cần thời trang kỹ thuật số ngay từ đầu? Vâng, câu trả lời là đơn giản. Thời trang kỹ thuật số mở ra một thế giới cơ hội mới cho các nhà thiết kế, tạo ra những trải nghiệm mới trên mạng và cũng làm cho thời trang trong thế giới thực bền vững hơn. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng.

Thời trang là một ngành mà hầu như tất cả lợi nhuận đều thuộc về 20 người chơi hàng đầu. Nhưng, với thời trang kỹ thuật số, điều này có thể thay đổi. Tất cả người dùng bao gồm cả người mới có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Ví dụ: nếu một nhà thiết kế tạo ra một bộ quần áo ảo tuyệt vời, họ có thể chuyển nó thành NFT, bán trực tiếp cho các nhà phát triển trò chơi hoặc thậm chí cấp phép cho các nhà thiết kế khác sử dụng nó trên toàn cầu. Điều này sẽ không chỉ mang lại cho họ lợi nhuận mà còn được công nhận.

Các nhà thiết kế cũng có thể kết hợp các nguyên mẫu thời trang cao cấp kỹ thuật số 3D của họ với thực tế tăng cường để người mua có thể thử hầu như các mẫu quần áo khác nhau trước khi thực sự hoàn thiện một mẫu. Điều này làm cho ngành công nghiệp thời trang bền vững hơn bằng cách cắt bỏ vải và chất liệu cần thiết để thực sự tạo ra tất cả những bộ trang phục này.

Thời trang kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm trực tuyến phong phú. Nó tạo ra một môi trường nơi các nhà thiết kế và thương hiệu có thể cộng tác với nhau để tạo ra các siêu thị kỹ thuật số và thị trường kỹ thuật số.

Các nhà phát triển sẽ có thể tương tác trực tiếp với các nhà thiết kế để mua hàng hóa ảo, trang phục và hàng hóa cho trò chơi của họ. Ngày nay, các nhà phát triển phải đợi hàng tháng trời trước khi họ có thể hoàn tất việc cấp phép.

Tất cả những điều này mới chỉ là bước khởi đầu và ngành công nghiệp này còn rất nhiều thứ để cung cấp. Để phục vụ cho ngành công nghiệp mới nổi này, chúng tôi đã thấy một số nền tảng xuất hiện trong thời gian gần đây. Phổ biến nhất trong số đó là DIGITALAX.

DIGITALAX là gì?

DIGITALAX là một trong những nền tảng NFT thời trang chỉ dành cho kỹ thuật số. Nó được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và nhằm mục đích đưa thời trang kỹ thuật số đến với người dùng trong thế giới thực bằng công nghệ tiên tiến của nó. Nó cũng là một bộ công cụ thời trang kỹ thuật số mã nguồn mở, cho phép các nhà thiết kế, thương hiệu, studio tham gia liền mạch và bền vững vào không gian thời trang kỹ thuật số.

Nền tảng này có sứ mệnh tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho các nhà thiết kế và người tiêu dùng kỹ thuật số. Nó cho phép các nhà thiết kế tạo ra những mẫu quần áo độc quyền có thể dễ dàng triển khai trên các nền tảng nội dung kỹ thuật số. Nó cũng đưa các ứng dụng NFT vào thế giới này để tạo ra sự khan hiếm và cho phép đổi mới.

DIGITALAX đã hợp tác với hơn 30 nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra những bộ trang phục quý hiếm. Những trang phục này được liệt kê trên nền tảng dưới dạng NFT và được bán thông qua thị trường của họ, nơi Người chơi có thể đưa các mặt hàng trực tiếp vào các nền tảng nội dung và trò chơi khác nhau, tập trung mạnh vào văn hóa mod, dưới nền tảng thể thao điện tử ESPA của họ.

Trên DIGITALAX, cùng với trang phục là NFT mẹ, còn có NFT con ở dạng hoa văn, chất liệu hoặc kết cấu. Điều này cho phép nhiều nhà thiết kế cộng tác trong một dự án duy nhất trong đó một trong số họ cung cấp họa tiết, một người cung cấp họa tiết và người kia cung cấp phong cách may mặc. Khi sản phẩm cuối cùng được bán dưới dạng NFT, mỗi người trong số họ nhận được một phần tiền bán được. Đây được gọi là “quyền sở hữu hàng may mặc theo tỷ lệ”, được tiên phong bởi DIGITALAX. Để tạo sự minh bạch trong việc định giá, DIGITALAX đã tạo trang DOF liệt kê giá động của các NFT con này.

Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain với thời trang kỹ thuật số, nền tảng này cung cấp những cách thức mới và sáng tạo cho các nhà thiết kế và người sáng tạo thời trang kỹ thuật số để kiếm được sự công nhận và lợi nhuận.

Kết luận

Thời trang kỹ thuật số là một ngành công nghiệp mới đầy hứa hẹn mở ra những khả năng mới cho các nhà thiết kế cũng như người tiêu dùng. Nó có thể làm cho các tương tác trực tuyến, trò chơi và nội dung tốt hơn và thú vị hơn nhiều cho người dùng. Và, một nền tảng như DIGITALAX có thể đưa thời trang kỹ thuật số lên một tầm cao mới và tạo ra cơ hội mới cho các nhà thiết kế và thương hiệu trên toàn cầu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây