Điều gì có thể khiến Bitcoin sụp đổ vào Chủ nhật?

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụp đổ mạnh mẽ 10.000 đô la vào sáng sớm Chủ nhật. Kích hoạt hơn 10 tỷ đô la thanh lý trong 24 giờ qua. Điều gì có thể đã gây ra sự sụt giảm?

Bitcoin đã tăng cao cả tuần và đang tìm cách có khả năng sớm đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã thức dậy vào sáng Chủ nhật để nhận thông báo thanh lý vì hơn một triệu vị thế đã được thanh lý khi BTC giảm giá gần 15%.

Cuối tuần thường ít biến động hơn trong thị trường do các nhà giao dịch tạm nghỉ giao dịch. Tuy nhiên, hôm Chủ nhật đã chứng kiến ​​bitcoin thực hiện động thái hàng ngày lớn nhất trong tuần. Do đó, gây ra sự kiện thanh lý lớn nhất kể từ tháng Ba.

Điều gì có thể gây ra sự đổ vỡ

Trong khi không có gì có thể được xác nhận về điều gì đã dẫn đến sự kiện thanh lý lớn. Một số lý do tiềm ẩn đã được đánh dấu là nguyên nhân có thể.

Đầu cơ chưa được xác nhận chỉ ra rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể sẽ tính phí một số tổ chức tài chính về việc rửa tiền thông qua việc sử dụng tiền điện tử. Trong khi điều này chưa được công bố chính thức ở bất cứ đâu. Tin tức đã thu hút được sức hút trên Twitter.

Một nguyên nhân khác có thể liên quan đến sự sụt giảm tiềm năng trong hashrate khai thác BTC. Nhà phân tích trực tuyến Will Woo suy đoán rằng tình trạng mất điện ở Tân Cương là nguyên nhân khiến giá giảm.

Woo giải thích rằng sự sụt giảm hashrate tương tự như sự cố đã trải qua vào tháng 11 năm 2017. Woo tin rằng mối tương quan giữa sự sụt giảm giá bitcoin và sự sụt giảm hashrate là lý do cho sự cố chớp nhoáng xảy ra vào Chủ nhật.

Chỉ đơn giản là một thị trường tăng giá kết thúc

Mặc dù có những lý do có thể cho sự sụt giảm, nhưng đã được BeinCrypto báo cáo vào đầu tuần này rằng chỉ báo hàng đầu chu kỳ Pi đã nhấp nháy lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Chỉ báo này thường hiển thị khi thị trường đạt đến đỉnh. Do đó, một bãi chứa sắp tới có thể đã được mong đợi ở các cấp độ này.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingView

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2021. Với tổng vốn hóa thị trường tăng hơn 200% trong vòng bốn tháng.

Khả năng xảy ra pullback luôn có thể xảy ra, với ngày Chủ nhật chứng minh rằng các đợt điều chỉnh dự kiến ​​sẽ diễn ra sau thời gian kéo dài của đà tăng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây