Cuộc khảo sát của ECB cho thấy yếu tố bảo mật quan trọng nhất đối với đồng euro kỹ thuật số

Một cuộc khảo sát công khai do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thực hiện đã phát hiện ra rằng quyền riêng tư là tính năng quan trọng nhất của đồng euro kỹ thuật số đối với người tiêu dùng.

Trong một thông báo, ECB xác nhận rằng họ đã nhận được khoảng 8.200 phản hồi cho cuộc tham vấn của mình về vấn đề này, bao gồm từ khắp cộng đồng doanh nghiệp. Trong số các phản hồi, ngân hàng cho biết họ đã nhận được một số đóng góp kỹ thuật hữu ích về cách tốt nhất để hiện thực hóa đồng euro kỹ thuật số.

Khoảng 43% người được hỏi, bao gồm cả các thành viên của công chúng, nói rằng quyền riêng tư là tính năng quan trọng nhất đối với họ trong loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn. Tuy nhiên, phần lớn dừng lại ở mức độ ẩn danh hoàn toàn, chỉ có 1/10 nêu bật các giao dịch ẩn danh như một tính năng quan trọng của tiền kỹ thuật số.

Thứ hai liên quan đến quyền riêng tư là vấn đề bảo mật, 18% người được hỏi đã gắn cờ. Hơn 11% cho biết sự dễ dàng mà đồng euro kỹ thuật số có thể được sử dụng như một loại tiền tệ, trong khi 9% nói rằng nó sẽ không có phí bổ sung. 8% thành viên coi khả năng sử dụng ngoại tuyến là yếu tố chính của họ.

Fabio Panetta, một thành viên của ban điều hành tại ECB, cho biết đồng euro kỹ thuật số sẽ được thiết kế với sự cân nhắc hàng đầu của người dân.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng một đồng euro kỹ thuật số đáp ứng được kỳ vọng của các công dân được nêu rõ trong cuộc tham vấn cộng đồng.”

Các phát hiện được đưa ra vào thời điểm mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên toàn cầu, với các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang cân nhắc các giải pháp của riêng họ.

Các kế hoạch cho một đồng euro kỹ thuật số tiếp tục được thúc đẩy, với các tổ chức châu Âu dự kiến ​​ra mắt trong vòng bốn năm tới. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết đồng euro kỹ thuật số sẽ sẵn sàng trong thời hạn 4 năm nếu kế hoạch triển khai được thông qua vào mùa hè.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây