Cục Dự trữ Liên bang duy trì lãi suất bất chấp báo cáo trước đó về lạm phát cao hơn

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang trước đó đã đề cập đến lạm phát tiếp tục cùng với nền kinh tế đang phục hồi, nhưng ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất.

Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì lãi suất ngắn hạn của mình gần bằng không. Quyết định của Fed được đưa ra mặc dù trước đó ngân hàng đã thừa nhận rằng nền kinh tế đang tăng tốc. CNBC tiết lộ thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang mua tối thiểu 120 tỷ USD trái phiếu hàng tháng.

Theo báo cáo, việc mua trái phiếu dựa trên hai lý do chính. Cục Dự trữ Liên bang đang nỗ lực để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ và hỗ trợ thị trường hoạt động.

Cục dự trữ liên bang giữ lãi suất gần bằng 0

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang trước đó đã đề cập đến lạm phát tiếp tục cùng với nền kinh tế đang phục hồi, nhưng ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang nhất trí về quyết định này. Ngoài ra, họ không đề cập đến việc có thay đổi hiệu ứng trong tương lai gần hay không.

CNBC cho biết các thị trường hiện đang định giá theo tỷ lệ lạm phát 5 năm. Báo cáo cho biết lạm phát đã tăng từ 0,8% được ghi nhận một năm trước lên khoảng 2,5%.

Jerome Powell, Chủ tịch Fed, nói rằng sự phục hồi kinh tế là “không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành”. Ông nói thêm rằng áp lực lạm phát có thể gia tăng trong những tháng tới. Ông nói thêm rằng “những đợt tăng giá một lần này có khả năng chỉ có tác động nhất thời đối với lạm phát”. Ông đặc biệt nói rằng sẽ mất “một thời gian” trước khi có “tiến bộ đáng kể hơn nữa.”

Ngoài ra, Powell đã nói về sự ổn định tài chính trong một cuộc họp báo sau cuộc họp. Sau tuyên bố của Powell về lãi suất, các cổ phiếu lớn ở Mỹ đều giảm. Mặc dù S&P 500 đã nhanh chóng đứng đầu kỷ lục trong ngày, nhưng cổ phiếu đã giảm 0,08% xuống 4.183,18. Ngoài ra, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 164 điểm, đưa hàng tồn kho đóng cửa ở mức 33.820,38. Sự sụt giảm của Dow Jones là do cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học Amgen Inc (NASDAQ: AMGN) bị lỗ. Amgen báo cáo thu nhập của mình giảm 7,2%. Ngoài ra, Nasdaq Composite giảm 0,28% xuống 14.051,03.

Trong bối cảnh tiến bộ về tiêm chủng và hỗ trợ chính sách mạnh mẽ, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã được củng cố. Các lĩnh vực phải chịu tác động tiêu cực của đại dịch vẫn còn yếu nhưng đã cho thấy sự cải thiện. Lạm phát tăng, phần lớn phản ánh các yếu tố nhất thời. Các điều kiện tài chính nhìn chung vẫn phù hợp, một phần phản ánh các biện pháp chính sách hỗ trợ nền kinh tế và sự phát triển mạnh mẽ của tín dụng đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ,”

Fed viết.

FAANGs công bố thu nhập hàng quý

Tuần này, một số gã khổng lồ công nghệ ở Mỹ đã công bố báo cáo thu nhập hàng quý của họ. Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) đạt doanh thu lớn nhất kể từ năm 2018, được thúc đẩy bởi sự gia tăng doanh số bán PC. Công ty mẹ của Google là Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) cũng công bố doanh thu tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu của công ty đã tăng thêm 3% sau khi có tin tức về báo cáo tài chính có lãi.

Tương tự, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Facebook Inc (NASDAQ: FB) cũng đã công bố báo cáo thu nhập của họ vào ngày 28 tháng 4.

Giám đốc chiến lược đầu tư tại Leuthold Group Jim Paulsen đã nhận xét về thông báo thu nhập của FAANG. Paulsen nói rằng thị trường chứng khoán sẽ biết hướng đi tiếp theo sau khi các công ty công nghệ lớn này hoàn thành việc phát hành báo cáo hàng quý của họ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây