ConsenSys kiếm được 65 triệu đô la từ Quỹ đầu tư ngân hàng của các công ty gây quỹ

ConsenSys, một công ty phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử, đã huy động được 65.000.000 USD từ các ngân hàng lớn, bao gồm UBS và JPMorgan Chase, công ty cho biết hôm thứ Ba. Động thái này đánh dấu khoản tài trợ bên ngoài quan trọng đầu tiên của công ty.

Mastercard, một gã khổng lồ tài chính khác, cũng tham gia vòng này với tư cách là nhà đầu tư. Bên cạnh việc bơm tiền mặt vào ConsenSys, công ty thanh toán đã thành lập một liên minh chiến lược tập trung vào các ứng dụng blockchain doanh nghiệp phổ biến đầu tiên bằng Bitcoin, Phần mềm cơ sở dữ liệu công ty.

Các nhà đầu tư vòng khác bao gồm Phòng thí nghiệm Giao thức và Quỹ Người sáng tạo, cũng sản xuất các ứng dụng blockchain. Cùng tham gia còn có CMT Digital, Alameda Study và Quỹ Phát triển Nội địa Trung Quốc.

Vòng tài trợ của ConsenSys

Việc gây quỹ trông giống như một chiến lược cao, được thành lập trên tiền đề rằng các tổ chức thông thường cần tầm nhìn vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng web3 được xây dựng trên Blockchain Ethereum.

ConsenSys cho biết trong một tuyên bố về việc gây quỹ rằng đó là thời điểm của sự phát triển và phát triển mang tính chiến lược nhưng hầu hết các nhà quan sát bên ngoài sẽ đồng ý rằng điều này là hơi quá đà. Tổ chức đã tự tái cấu trúc để hình thành hai nhánh chính, ConsenSys, công ty phần mềm cốt lõi, ConsenSys Mesh, nhánh đầu tư, vườn ươm và danh mục đầu tư, sau một thời gian ‘gián đoạn sáng tạo’ – nói một cách nhẹ nhàng.

J.P Morgan cũng đã mua sản phẩm Quorum., Sản phẩm cung cấp cho công ty một băng ghế dự bị sâu hơn trong hệ sinh thái blockchain. Có nghĩa là nền tảng Ethereum hiện có một bộ sản phẩm mạnh mẽ, bao gồm Codefi, Diligence, Infura, MetaMask, Truffle, Quorum.

Bộ phần mềm này sẽ phục vụ các mạng blockchain, cả công khai và riêng tư. Nó cũng hỗ trợ mạng Ethereum lớp 2 và tạo điều kiện kết nối với các giao thức lân cận như IPFS, Filecoin, v.v. ConsenSys, vì những lý do rõ ràng, cũng là người đóng góp hàng đầu cho Ethereum 2.0.

Ether đang phát triển mạnh trong NTF và DeFi Boom

Consensys được ra mắt vào năm 2014 bởi Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum, là mạng lưới tiền điện tử có giá trị mới nhất của Bitcoin.

Chức năng của ConsenSys có liên quan trực tiếp đến hai trong số các lĩnh vực nóng nhất đã bùng nổ vào năm ngoái trong thế giới ngầm tiền điện tử, NFTs và DeFi. Ethereum là ngôi nhà của hầu hết các dự án NFT, bao gồm cả nghệ thuật kỹ thuật số blockchain hoặc đồ sưu tầm, không thể thay thế được. Trong những tháng gần đây, NFT đã trở nên sôi động và mọi người đều chìm đắm trong danh mục đầu cơ và trắng trợn từ NBA đến những nghệ sĩ nổi bật nhất trên toàn thế giới.

Gần đúng một năm trước khi cơn sốt NFT hiện tại, những lợi ích lớn không kém bắt đầu nắm bắt tài chính phi tập trung. Ngành công nghiệp mới nổi này tự động hóa các hợp đồng tài chính, chẳng hạn như các khoản vay, và cũng cung cấp các cơ hội đầu tư sinh lời cao đầy rủi ro.

ConsenSys cung cấp các dịch vụ tư vấn và phát triển các công cụ cho các khách hàng như Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Société Générale để hỗ trợ các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Việc tích cực tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, mà một số người coi là vũ khí địa chính trị để mở rộng ảnh hưởng của Bắc Kinh, đã khiến những đồng tiền như vậy trở thành chủ đề quan tâm trên toàn thế giới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây