Công ty bảo hiểm khổng lồ AXA giới thiệu tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin cho khách hàng Thụy Sĩ

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có nghĩa là nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Nhờ quyết định của PayPal cho phép giao dịch tiền điện tử cho người dùng, hàng triệu người bán hiện có thể thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. Tesla cũng đã thông báo gần đây rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán và có vẻ như không có gì ngăn cản chuyến tàu tiền điện tử.

Giờ đây, AXA, một gã khổng lồ bảo hiểm, dường như đã tham gia vào nhóm khi được thông báo vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, rằng chi nhánh Thụy Sĩ của họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán.

Bitcoin đến với AXA

Theo thông báo, quyết định này được đưa ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các tùy chọn thanh toán liên quan đến tiền điện tử từ khách hàng. Do đó, khách hàng hiện có thể thanh toán AXA Swiss cho tất cả các sản phẩm phi nhân thọ bằng bitcoin. Lý do mà các sản phẩm nhân thọ không thể được thanh toán bằng bitcoin là do các hạn chế về quy định, thông báo cho biết.

Bất chấp điều đó, đây là một bước nhảy vọt lớn đối với việc áp dụng bitcoin và chắc chắn sẽ được những người yêu thích tiền điện tử đón nhận. Tuy nhiên, người ta đã làm rõ rằng bitcoin sẽ không được giữ trong bảng cân đối kế toán của công ty mà thay vào đó được chuyển cho Bitcoin Suisse, một nhà môi giới tiền điện tử, sẽ chuyển đổi nó thành franc Thụy Sĩ và thanh toán cho AXA Swiss.

Thanh toán bằng bitcoin sẽ thu hút khách hàng với khoản phí 1,75% sẽ được tính bởi Bitcoin Suisse. Tuy nhiên, công ty có vẻ thuyết phục rằng dịch vụ này sẽ phổ biến. Trong thông báo, AXA Swiss đã trích dẫn một nghiên cứu từ năm 2019 tuyên bố rằng một phần ba khách hàng của AXA Thụy Sĩ từ 18 đến 55 tuổi đã sở hữu tiền điện tử hoặc quan tâm đến việc đó.

Do đó, công ty đang tích cực cố gắng nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học chính này. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi những người trẻ tuổi được cho là nhiệt tình nhất với bitcoin và tiền điện tử nói chung. Thụy Sĩ cũng đã cho thấy mình là một trung tâm chào đón cho các doanh nghiệp tiền điện tử, là quê hương của Hiệp hội Thung lũng Crypto nổi tiếng.

Vì bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, AXA Swiss sẽ bắt đầu với nó nhưng sau khi tổng hợp dữ liệu, có thể xem xét thêm các loại tiền điện tử khác vào các tùy chọn thanh toán của mình. Nếu động thái này thành công, nó có thể châm ngòi cho một xu hướng mới trong thị trường bảo hiểm Thụy Sĩ và thậm chí có thể mở rộng sang các chi nhánh của AXA ở những nơi khác trên thế giới.

Bất chấp điều đó, rõ ràng AXA đang thực hiện một bước nhảy vọt táo bạo để hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây