Coinbase hiện là một trong những công ty tài chính lớn nhất…

Citigroup, Morgan Stanley và BlackRock đều là những công ty khổng lồ trong lĩnh vực tài chính, nhưng họ không thể đứng vững trước Coinbase, vốn được cho là đang trên đà trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – nếu không muốn nói là lớn nhất trên toàn cầu.

Coinbase là đồng tiền lớn nhất trong khối

Coinbase hiện đã giao dịch công khai trên Nasdaq trong một vài ngày và sàn giao dịch – vốn đã khá lớn – đang phát triển nhờ vào đợt IPO mới (phát hành lần đầu ra công chúng). Đổi lại, điều này dẫn đến một đợt tăng giá lớn của bitcoin, vượt qua mốc 63.000 đô la trong tuần này. Đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức cao mới mọi thời đại và tài sản và sàn giao dịch tương ứng của nó dường như thực sự bổ sung cho nhau.

Như hiện tại, Coinbase hiện được định giá hơn 100 tỷ đô la. Nó được thành lập cách đây 9 năm vào năm 2012 và thu hơn một nửa tổng số phí giao dịch như một phương tiện kiếm doanh thu và xây dựng vốn. Năm 2020 được cho là năm lớn nhất đối với sàn giao dịch, vì Coinbase đã quản lý để đảm bảo doanh thu hơn 1,3 tỷ đô la trong 12 tháng đó, mặc dù năm 2021 có khả năng dẫn đến một con số thậm chí còn cao hơn.

Vào năm 2020, phần lớn số tiền – khoảng 86% – đến từ phí giao dịch. Điều này cho bạn thấy mọi người đã giao dịch bao nhiêu và không gian tiền điện tử đã trở nên lớn như thế nào. Cho đến nay, tổng doanh thu mà công ty thu được trong ba tháng đầu năm 2021 là 1,8 tỷ đô la, do đó khiến con số chứng kiến ​​cho năm 2020 đáng xấu hổ.

Như hiện tại, Coinbase đã có khoảng 115 triệu cổ phiếu sẵn sàng giao dịch vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021. Những cổ phiếu này được dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 200 đô la mỗi cổ phiếu, mặc dù giá đó đã tăng vọt do định giá của Coinbase đã tăng vọt từ khoảng 85 đô la triệu đến khoảng 100 triệu đô la tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, điều này đã gây tranh cãi và là chủ đề tranh cãi của một số nhà phân tích, những người đang khuyên các nhà giao dịch nên giữ lại trong vài tuần đầu tiên đầu tư vào Coinbase.

Không phải những điều được thuyết phục của tất cả mọi người đều vững chắc như họ có vẻ

Họ cho rằng cổ phiếu có khả năng giảm và những con số hiện tại này đã được mở rộng một cách vô cớ. Sarah Kunst – giám đốc điều hành của Cleo Capital – là một trong những số liệu này và tin rằng 200 đô la mỗi cổ phiếu đối với một công ty được cho là lớn như Coinbase không có nhiều điều để khoe khoang. Trong một cuộc phỏng vấn, cô ấy nói:

Đó là một số tiền lớn, và để nhìn vào góc độ, JPMC trị giá 475 tỷ USD. Vì vậy, bạn biết đấy, họ có 43 triệu tài khoản nhưng trung bình họ chỉ có khoảng 2.000 khách hàng so với Schwab, công ty có chín nghìn tỷ đang được quản lý với 31,5 triệu tài khoản và hơn 200% khi nói đến tài sản được quản lý trên mỗi khách hàng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây