Cổ phiếu TSLA tăng 7%, tăng 4% sau khi Tesla báo cáo lượng giao hàng kỷ lục trong quý 1 năm 2021

Với kết quả xuất sắc trong quý đầu tiên của năm nay, các nhà phân tích đã tăng giá và nâng giá cổ phiếu Tesla với kỳ vọng lợi nhuận từ 40-60% vào cuối năm nay.

Thứ Sáu tuần trước, ngày 2 tháng 4, gã khổng lồ ô tô Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã báo cáo con số quý 1 năm 2021 với số lượng giao hàng và sản xuất kỷ lục. Công ty đã giao 184.800 xe trong quý đầu tiên so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 168.000 xe. Có nghĩa là công ty đã quản lý thêm 10% số lần giao hàng so với kỳ vọng của thị trường.

Vào thứ Hai, ngày 5 tháng 4, giá cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh 7% trong giờ giao dịch. Tuy nhiên, nó đóng cửa cao hơn 4,4% ở mức giá 691 đô la với vốn hóa thị trường là 663 tỷ đô la. Trong vài quý vừa qua, Tesla đã liên tục làm tốt hơn kỳ vọng của thị trường. Một quý đầu tiên khởi sắc khiến Tesla có một vị thế thoải mái khi đạt được mục tiêu hàng năm là 750.000 xe được giao vào cuối năm.

Mục tiêu năm 2021 của Tesla cao hơn gần 50% so với những gì họ đạt được vào năm ngoái vào năm 2020. Tesla đã nhanh chóng tiếp tục tăng cường sản xuất các mẫu xe phân khúc bình dân – Model 3 và Model Y. “Chúng tôi được khuyến khích bởi sự đón nhận mạnh mẽ của Model Y tại Trung Quốc và đang nhanh chóng phát triển hết công suất sản xuất, ”Tesla cho biết trong một thông cáo báo chí.

Nói về hai mô hình khác của mình, công ty đã viết:

  • “Model S và Model X mới cũng đã được đón nhận nồng nhiệt, với thiết bị mới được lắp đặt và thử nghiệm trong Q1 và chúng tôi đang trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất mở rộng”.

Giá cổ phiếu TSLA được hỗ trợ bởi Tesla Strong Deliveries

Với hiệu suất khổng lồ của nó, các nhà phân tích thị trường đã nâng cấp giá cổ phiếu TSLA. Trong một ghi chú vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 4, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã nâng cấp cổ phiếu Tesla để tăng trưởng tốt hơn. Do đó, Ives đã tăng giá mục tiêu trong 12 tháng lên $ 1000 từ $ 950.

  • “Theo quan điểm của chúng tôi, số lượng giao hàng trong Quý 1 được công bố vào thứ Sáu là một yếu tố thay đổi mô hình và cho thấy rằng nhu cầu dồn nén trên toàn cầu đối với Model 3 / Y của Tesla đang đạt đến giai đoạn tăng trưởng tiếp theo như một phần của làn sóng thủy triều xanh toàn cầu đang diễn ra,” Ives đã viết. “Giờ đây, chúng tôi tin rằng Tesla có thể vượt 850 nghìn chiếc giao hàng trong năm với mục tiêu kéo dài 900 nghìn chiếc, bất chấp sự thiếu hụt chip và các vấn đề chuỗi cung ứng khác nhau kéo dài trong lĩnh vực ô tô.”

Mặt khác, Alex Potter của Piper Sandler đã đưa ra mục tiêu giá là 1200 đô la cho mỗi cổ phiếu. Mức này cao hơn 60% so với mức giao dịch hiện tại của TSLA. Nói về kết quả, Potter viết:

  • “Kết quả đặc biệt ấn tượng vì dây chuyền sản xuất Model S / X đã ngừng hoạt động trong gần như cả quý do quá trình‘ làm mới ’được chờ đợi từ lâu đối với các mẫu hàng đầu này. Nếu không có tác động này, lượng giao hàng sẽ vẫn cao hơn, có thể là 15 nghìn xe trở lên ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây