Cổ phiếu của Virgin Galactic (SPCE) giảm hơn 13% vào thứ Năm sau khi Richard Branson bán thêm cổ phần

Đầu tuần này, Branson đã bán 5.584.000 cổ phiếu của công ty mình trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4. Theo hồ sơ của SEC, số cổ phiếu này trị giá khoảng 150,3 triệu đô la.

Cổ phiếu của Virgin Galactic Holdings Inc (NYSE: SPCE) đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 23,06 USD, giảm hơn 13%. Kết quả của sự sụt giảm liên tục, tất cả các khoản lợi nhuận tích lũy được trong 12 tháng qua đã bị xóa sạch. Sự sụt giảm ngày hôm qua được cho là do tin tức rằng Richard Branson, người sáng lập công ty đã bán nhiều cổ phiếu hơn ra thị trường thứ cấp.

Công ty bay không gian của Mỹ đã gặp khó khăn đáng kể trên thị trường chứng khoán trong vài tháng qua. Theo dữ liệu thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm lần lượt khoảng 24%, 30% và 21% trong ba tháng qua, một tháng và năm ngày cho đến thứ Năm. Đã tăng xấp xỉ 22% vào năm ngoái, các nhà đầu tư cổ phiếu SPCE hiện đang đếm lỗ. Công ty có mức định giá thị trường được báo cáo là khoảng 6,78 tỷ USD với 234,34 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Phát biểu với hãng truyền thông CNBC, người phát ngôn của công ty cho biết rằng công ty dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán Branson để hỗ trợ danh mục đầu tư của công ty trong bối cảnh khó khăn chung.

  • “Virgin dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán này để hỗ trợ danh mục đầu tư của mình cho các doanh nghiệp giải trí, nghỉ mát và du lịch toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tác động chưa từng có của COVID-19, ngoài việc hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của các doanh nghiệp mới và hiện có. . Virgin Group tiếp tục là cổ đông lớn nhất của Virgin Galactic,” – người phát ngôn của Virgin Galactic lưu ý.

Cổ phiếu Virgin Galactic (SPCE) và Triển vọng thị trường

Đầu tuần này, Branson đã bán 5.584.000 cổ phiếu của công ty mình trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4. Theo hồ sơ của SEC, số cổ phiếu này trị giá khoảng 150,3 triệu đô la vì chúng được bán với giá từ 26,85 đô la đến 28,73 đô la.

Đáng chú ý, chủ tịch Chamath Palihapitiya của công ty đã bán cổ phần còn lại của mình trong công ty vào tháng trước. Được biết, Palihapitiya đã bán khoảng 6,2 triệu cổ phiếu SPCE trị giá khoảng 213 triệu USD vào thời điểm đó. Ông lưu ý rằng số tiền thu được sẽ được chuyển hướng đầu tư vào chống biến đổi khí hậu.

Cuối năm ngoái, Palihapitiya đã bán khoảng 3,8 triệu cổ phiếu SPCE để quản lý các dự án khác của mình.

Virgin Galactic đã hoãn một số chuyến bay thử nghiệm và lùi ngày khởi động chuyến bay của hành khách. Gần đây, công ty đã tiết lộ một chiếc SpaceShip III kiểu dáng đẹp với chuyến bay thử nghiệm dự định diễn ra vào tháng tới. Tuy nhiên, SpaceShip III dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng vào đầu năm sau.

Đáng chú ý, Virgin Galactic đang cung cấp cho công chúng cơ hội trở thành phi hành gia tư nhân với mức giá 250.000 USD. Tuy nhiên, Branson lưu ý rằng giá chắc chắn sẽ giảm trong dài hạn.

Virgin Galactic đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Blue Origin do Jeff Bezos hậu thuẫn. Đáng chú ý, Blue Origin gần đây đã tung ra một viên nang New Shepard chưa được thử nghiệm trên một chuyến bay thử nghiệm dưới quỹ đạo. Tuy nhiên, Blue Origin vẫn chưa đưa ra mốc thời gian cho các chuyến bay của hành khách.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây